Xã hội Cập nhật lúc 08:47:14 05/08/2020  (Lượt xem:  2568 )
Phát huy tiềm năng

Phát huy tiềm năng, lợi thế để Phan Thiết thực sự trở thành đầu tàu về kinh tế của tỉnh

BT - Đó là chỉ đạo của đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy tại ngày làm việc chính thức đầu tiên (4/8/2020) của Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Phan Thiết, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự đại hội còn có đồng chí Nguyễn Ngọc Hai - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo một số ban, ngành cùng 299 đảng viên đại diệncho hơn 5.200 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Dương Văn An phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: Đ.Hòa.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Dương Văn An chúc mừng, biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu cùng  những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân TP. Phan Thiết đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế của Đảng bộ thành phố trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, Đảng bộ TP.Phan Thiết tập trung lãnh đạo huy động tốt các nguồn lực, phát huy tiềm năng, lợi thế để Phan Thiết giàu, mạnh hơn nữa, thực sự trở thành đầu tàu về kinh tế của tỉnh. Quan tâm dành nguồn lực tài chính và con người cho giáo dục, đào tạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân; thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội, “đền ơn đáp nghĩa”. Phối hợp với các cơ quan ban, ngành của tỉnh tháo gỡ các cơ chế, chính sách để xây dựng hạ tầng đồng bộ, hiện đại hơn. Đẩy mạnh các biện pháp bảo đảm an ninh - trật tự trên địa bàn. Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp thực sự tiêu biểu, có phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, tích cực, năng động, sáng tạo. Chăm lo hơn nữa công tác phát triển đảng viên mới, cả về chất lượng và số lượng. Tiếp tục phát huy tốt hơn tính chủ động trong công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, uốn nắn sai phạm, không để kéo dài, phát sinh phức tạp…

Quang cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Phan Thiết, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngoài ra, Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu, mỗi đại biểu tại đại hội cần nêu cao trách nhiệm cân nhắc, lựa chọn, bầu những đồng chí có đủ năng lực và phẩm chất đạo đức, có uy tín nhằm xây dựng Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ mới đủ mạnh, đoàn kết, lãnh đạo tổ chức thực hiện đạt hiệu quả Nghị quyết do Đại hội lần thứ XII đề ra; bầu đoàn đại biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cán bộ, đảng viên đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

Đồng chí Nguyễn Thu Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP. Phan Thiết đọc diễn văn khai mạc đại hội.

Cũng trong ngày làm việc đầu tiên của đại hội, các đại biểu đã  thảo luận làm rõ, đánh giá kết quả tình hình thực hiện Nghị quyết mà Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XI đã đề ra. Đồng thời, bầu 39 Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ban Chấp hành khóa mới sẽ họp để bầu Ban Thường vụ Thành ủy, chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết