Xã hội Cập nhật lúc 16:21:12 17/05/2019  (Lượt xem:  2272 )
Phổ biến

Phổ biến, tuyên truyền về an toàn giao thông và phối hợp cứu nạn trên biển

 BTO-  Sáng 17/5, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III phối hợp với Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đài thông tin duyên hải Phan Thiết tổ chức phổ biến, tuyền truyền pháp luật về an toàn giao thông và phối hợp cứu nạn trên biển cho các chủ tàu, thuyền trưởng tàu cá trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Theo đó, 60 ngư dân trên địa bàn, gồm các chủ tàu, thuyền trưởng tàu cá được giới thiệu những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông, tìm kiếm cứu nạn trên biển; các quy định về đảm bảo bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động trên biển; hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị bảo đảm an toàn trên tàu, các thiết bị đảm bảo thông tin liên lạc, tầng số thông tin liên lạc khi có sự cố xảy ra; cách thức sử dụng các thiết bị kêu gọi cấp cứu, cách kêu gọi cấp cứu khi bị nạn …

Ngư dân cũng được giới thiệu vị trí các vùng biển chồng lấn giữa Việt Nam và các nước; những quy định pháp luật và chế tài xử lý của các nước đối với hành vi đánh bắt hải sản trái phép; tình hình vi phạm và chủ trương xử lý của tỉnh Bình Thuận đối với hành vi vi phạm vùng biển nước ngoài, khai thác hải sản bất hợp pháp của ngư dân địa phương thời gian qua…Từ đó, nâng cao hiểu biết pháp luật về an toàn giao thông trên biển; nắm bắt cách liên lạc, kêu gọi cấp cứu khi gặp tình huống xấu xảy ra trong quá trình khai thác, đánh bắt.

Tại buổi tuyên truyền, ngư dân được hỗ trợ phao áo, phao tròn và tờ rơi.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533