Xã hội Cập nhật lúc 16:21:12 17/05/2019  (Lượt xem:  1629 )
Phổ biến

Phổ biến, tuyên truyền về an toàn giao thông và phối hợp cứu nạn trên biển

 BTO-  Sáng 17/5, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III phối hợp với Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đài thông tin duyên hải Phan Thiết tổ chức phổ biến, tuyền truyền pháp luật về an toàn giao thông và phối hợp cứu nạn trên biển cho các chủ tàu, thuyền trưởng tàu cá trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Theo đó, 60 ngư dân trên địa bàn, gồm các chủ tàu, thuyền trưởng tàu cá được giới thiệu những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông, tìm kiếm cứu nạn trên biển; các quy định về đảm bảo bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động trên biển; hướng dẫn cách sử dụng các trang thiết bị bảo đảm an toàn trên tàu, các thiết bị đảm bảo thông tin liên lạc, tầng số thông tin liên lạc khi có sự cố xảy ra; cách thức sử dụng các thiết bị kêu gọi cấp cứu, cách kêu gọi cấp cứu khi bị nạn …

Ngư dân cũng được giới thiệu vị trí các vùng biển chồng lấn giữa Việt Nam và các nước; những quy định pháp luật và chế tài xử lý của các nước đối với hành vi đánh bắt hải sản trái phép; tình hình vi phạm và chủ trương xử lý của tỉnh Bình Thuận đối với hành vi vi phạm vùng biển nước ngoài, khai thác hải sản bất hợp pháp của ngư dân địa phương thời gian qua…Từ đó, nâng cao hiểu biết pháp luật về an toàn giao thông trên biển; nắm bắt cách liên lạc, kêu gọi cấp cứu khi gặp tình huống xấu xảy ra trong quá trình khai thác, đánh bắt.

Tại buổi tuyên truyền, ngư dân được hỗ trợ phao áo, phao tròn và tờ rơi.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533