Xã hội Cập nhật lúc 20:42:10 21/09/2019  (Lượt xem:  1852 )
Phó Thủ tướng Thường trực Trương

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm gia đình chính sách và Cảng Quốc tế Vĩnh Tân

BTO- Sáng nay, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, tặng quà cho gia đình chính sách .Cùng đi có ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh.

 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đến thăm mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Ỏn ở thị trấn Lương Sơn và gia đình ông Đinh Hữu Nghề ở xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình. Tại đây, Phó Thủ tướng ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của gia đình. Cùng ngày, Phó Thủ tướng cũng đã đến tham quan Cảng Tổng hợp Vĩnh Tân.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã đến thăm mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Ỏn và thắp hương cho liệt sỹ

Tại đây, lãnh đạo tỉnh đã trình bày về vai trò quan trọng của Cảng trong phát triển kinh tế  địa phương và các tỉnh lân cận. Cảng Quốc tế Vĩnh Tân có vị trí thuận lợi trong việc kết nối liên vùng cho hoạt động vận tải, giao thông và liên vùng trong nước cả về đường biển, đường bộ cao tốc và đường sắt, là cửa ngõ quan trọng tiếp chuyển hàng hóa trong nước và xuất nhập khẩu với nước ngoài. Tỉnh Bình Thuận kiến nghị Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ xem xét, bổ sung các dự án đầu tư hạ tầng giao thông vào  kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025; đồng thời, đưa khu vực cụm cảng Vĩnh Tân  vào mạng lưới Quy hoạch phát triển hệ thống dịch vụ logistics cả nước góp phần phát huy năng lực của Cảng Quốc tế Vĩnh Tân.  Để khai thác phát triển dịch vụ logistics  thông qua  Cảng Quốc tế Vĩnh Tân trở thành trọng điểm ngành dịch vụ logistics của tỉnh, góp phần phát triển  kinh tế  -  xã hội và hỗ trợ các ngành công nghiệp thương mại, dịch vụ, nông nghiệp của tỉnh phát triển , thì cần đầu tư nâng cấp một số tuyến đường kết nối khu vực như tuyến Quốc lộ 28B, Quốc lộ 28, Quốc lộ 55, Quốc lộ 1A (từ Đồng Nai đến Phan Thiết).

Tham quan Cảng Tổng hợp Vĩnh Tân.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Hơn 3 năm vẫn chưa thi hành được bản án

BT - Bà Huỳnh Thị Ninh, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Từ năm 2017 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Bình vẫn chưa thi hành được bản án của Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình đã tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Quang Tùng, bà Nguyễn Thị Huệ, thị trấn Chợ Lầu phải có nghĩa vụ hoàn trả cho bà Huỳnh Thị Ninh 110 triệu đồng, bà Trần Thị Cúc 200 triệu đồng, bà Lâm Thị Tuyết 30 triệu đồng, gây bức xúc cho 3 đương sự.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết