Xã hội Cập nhật lúc 20:42:10 21/09/2019  (Lượt xem:  1716 )
Phó Thủ tướng Thường trực Trương

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm gia đình chính sách và Cảng Quốc tế Vĩnh Tân

BTO- Sáng nay, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, tặng quà cho gia đình chính sách .Cùng đi có ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh.

 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đến thăm mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Ỏn ở thị trấn Lương Sơn và gia đình ông Đinh Hữu Nghề ở xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình. Tại đây, Phó Thủ tướng ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của gia đình. Cùng ngày, Phó Thủ tướng cũng đã đến tham quan Cảng Tổng hợp Vĩnh Tân.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã đến thăm mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Ỏn và thắp hương cho liệt sỹ

Tại đây, lãnh đạo tỉnh đã trình bày về vai trò quan trọng của Cảng trong phát triển kinh tế  địa phương và các tỉnh lân cận. Cảng Quốc tế Vĩnh Tân có vị trí thuận lợi trong việc kết nối liên vùng cho hoạt động vận tải, giao thông và liên vùng trong nước cả về đường biển, đường bộ cao tốc và đường sắt, là cửa ngõ quan trọng tiếp chuyển hàng hóa trong nước và xuất nhập khẩu với nước ngoài. Tỉnh Bình Thuận kiến nghị Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ xem xét, bổ sung các dự án đầu tư hạ tầng giao thông vào  kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025; đồng thời, đưa khu vực cụm cảng Vĩnh Tân  vào mạng lưới Quy hoạch phát triển hệ thống dịch vụ logistics cả nước góp phần phát huy năng lực của Cảng Quốc tế Vĩnh Tân.  Để khai thác phát triển dịch vụ logistics  thông qua  Cảng Quốc tế Vĩnh Tân trở thành trọng điểm ngành dịch vụ logistics của tỉnh, góp phần phát triển  kinh tế  -  xã hội và hỗ trợ các ngành công nghiệp thương mại, dịch vụ, nông nghiệp của tỉnh phát triển , thì cần đầu tư nâng cấp một số tuyến đường kết nối khu vực như tuyến Quốc lộ 28B, Quốc lộ 28, Quốc lộ 55, Quốc lộ 1A (từ Đồng Nai đến Phan Thiết).

Tham quan Cảng Tổng hợp Vĩnh Tân.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533