Xã hội Cập nhật lúc 08:38:47 12/09/2018  (Lượt xem:  1349 )
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng đối với tỉnh Bình Thuận

BT- Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận tại trụ sở Chính phủ, về một số vấn đề mà tỉnh kiến nghị. Tham dự làm việc còn có các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường…

Theo đó, về dự án làm mới trục đường ven biển quốc gia ĐT.719B đoạn Phan Thiết - Kê Gà và dự án nâng cấp, mở rộng đường trục ven biển quốc gia ĐT. 719 đoạn Kê Gà - Tân Thiện (La Gi), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kết luận: Đây là 2 dự án quan trọng, cấp bách đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận đã được Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo tại Thông báo số 226/TB - VPCP ngày 26/6/2018. Phó Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ: Giao thông Vận tải, Tài chính khẩn trương hướng dẫn UBND tỉnh Bình Thuận hoàn thiện thủ tục theo quy định, trong đó lưu ý tiếp thu ý kiến của các cơ quan để phê duyệt quy mô và phân kỳ đầu tư, phù hợp với khả năng hỗ trợ của ngân sách Trung ương. Trên cơ sở đó, đề xuất cụ thể mức hỗ trợ từ nguồn dự phòng chung đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020, báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo quy định.

Đối với việc nhấn chìm vật chất nạo vét ở nhiệt điện Vĩnh Tân, Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Công Thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì, phối hợp với các Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Bình Thuận, khẩn trương xây dựng phương án đầu tư xây dựng công trình chứa vật chất nạo vét từ khu vực cảng, luồng, vũng quay tại Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân. Trong đó, có tính đến phương án UBND tỉnh Bình Thuận đề xuất xây dựng kè chắn sóng, kết hợp chứa vật chất nạo vét, thay thế phương án nhận chìm trên biển để tổng hợp đánh giá, so sánh và đề xuất lựa chọn phương án tối ưu. 

Về công trình kè chống xói lở bờ biển, bảo vệ khu dân cư, Phó Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bình Thuận chủ trì, lấy ý kiến các Bộ Giao thông Vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Kế hoạch, Tài chính để làm rõ sự cần thiết, quy mô và phương án kỹ thuật phù hợp để lập dự án theo quy định. Trên cơ sở đó, giao Bộ Kế hoạch Đầu tư, phối hợp với Bộ Tài chính, Công Thương đề xuất mức hỗ trợ cụ thể từ dự phòng ngân sách Trung ương cho tỉnh Bình Thuận, trong đó có tính đến phương án hỗ trợ một phần của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

P.Sinh 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533