Xã hội Cập nhật lúc 08:38:47 12/09/2018  (Lượt xem:  2128 )
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng đối với tỉnh Bình Thuận

BT- Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận tại trụ sở Chính phủ, về một số vấn đề mà tỉnh kiến nghị. Tham dự làm việc còn có các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường…

Theo đó, về dự án làm mới trục đường ven biển quốc gia ĐT.719B đoạn Phan Thiết - Kê Gà và dự án nâng cấp, mở rộng đường trục ven biển quốc gia ĐT. 719 đoạn Kê Gà - Tân Thiện (La Gi), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kết luận: Đây là 2 dự án quan trọng, cấp bách đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận đã được Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo tại Thông báo số 226/TB - VPCP ngày 26/6/2018. Phó Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ: Giao thông Vận tải, Tài chính khẩn trương hướng dẫn UBND tỉnh Bình Thuận hoàn thiện thủ tục theo quy định, trong đó lưu ý tiếp thu ý kiến của các cơ quan để phê duyệt quy mô và phân kỳ đầu tư, phù hợp với khả năng hỗ trợ của ngân sách Trung ương. Trên cơ sở đó, đề xuất cụ thể mức hỗ trợ từ nguồn dự phòng chung đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020, báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo quy định.

Đối với việc nhấn chìm vật chất nạo vét ở nhiệt điện Vĩnh Tân, Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Công Thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam chủ trì, phối hợp với các Bộ Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Bình Thuận, khẩn trương xây dựng phương án đầu tư xây dựng công trình chứa vật chất nạo vét từ khu vực cảng, luồng, vũng quay tại Trung tâm nhiệt điện Vĩnh Tân. Trong đó, có tính đến phương án UBND tỉnh Bình Thuận đề xuất xây dựng kè chắn sóng, kết hợp chứa vật chất nạo vét, thay thế phương án nhận chìm trên biển để tổng hợp đánh giá, so sánh và đề xuất lựa chọn phương án tối ưu. 

Về công trình kè chống xói lở bờ biển, bảo vệ khu dân cư, Phó Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bình Thuận chủ trì, lấy ý kiến các Bộ Giao thông Vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Kế hoạch, Tài chính để làm rõ sự cần thiết, quy mô và phương án kỹ thuật phù hợp để lập dự án theo quy định. Trên cơ sở đó, giao Bộ Kế hoạch Đầu tư, phối hợp với Bộ Tài chính, Công Thương đề xuất mức hỗ trợ cụ thể từ dự phòng ngân sách Trung ương cho tỉnh Bình Thuận, trong đó có tính đến phương án hỗ trợ một phần của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

P.Sinh 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533