Xã hội Cập nhật lúc 10:27:32 08/12/2019  (Lượt xem:  2676 )
Phong phú các hoạt động mừng Đản

Phong phú các hoạt động mừng Đảng, vui Xuân, đón Tết

BTO- Kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/), dịp Tết Dương lịch 2020 cũng như Tết Nguyên đán Canh Tý vừa được ban hành.

Theo đó, với hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ được Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh xúc tiến tổ chức chương trình nghệ thuật tại TP. Phan Thiết (diễn ra vào tối 3/2/2020), Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh thực hiện chiếu phim chuyên đề kỷ niệm sự kiện này.

Giải Lướt ván buồm mở rộng là một trong những hoạt động thể thao nổi bật được duy trì tổ chức vào dịp năm mới tại TP. Phan Thiết.

Nét mới trong chuỗi hoạt động đón tết sắp tới làchương trình "Lễ hội đếm ngược" được tổ chức vào đêm cuối cùng của năm (31/12/2019) tại khu vực Công viên Đồi Dương - TP. Phan Thiết. Hiện chương trình đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận giao các đơn vị trực thuộc phối hợp Công ty Đối Tác Vàng kịp thời triển khai những nội dung liên quan.

Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh còn chuẩn bị chương trình văn hóa văn nghệ, các cuộc thi, liên hoan, kịch bản thông tin, chiếu phim lưu động… phục vụ nhân dân và du khách. Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh sẽ xây dựng chương trình nghệ thuật Mừng Đảng - Mừng xuân Canh Tý 2020 biểu diễn phục vụ trên địa bàn tỉnh. Đồng thời biểu diễn phục vụ Tết đầu lúa của dân tộc K’ho, Raglai và Lễ hội Chabul (Kỳ Yên) của dân tộc Chăm tại Bắc Bình, Hàm Tân, Hàm Thuận Nam...

Dịp này, các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận sẽ huy động lực lượng tổ chức phong phú hoạt động văn hóa, văn nghệ đường phố để phục vụ nhân dân, du khách trong thời gian chờ xem bắn pháo hoa vào thời khắc giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020tại một số khu vực nội thành Phan Thiết (đường Nguyễn Tất Thành, Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tháp nước Phan Thiết).

TP. Phan Thiết còn tổ chức Hội thi Đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty, Giải Chạy vượt đồi cát tại Đồi Cát Bay - Mũi Né và Giải Lướt ván buồm mở rộng lần thứ XXI - năm 2020. Bên cạnh đó còn phối hợp UBND huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Hội thi Leo núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam - Bình Thuận mở rộng lần thứ XXIV - năm 2020…

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533