Xã hội Cập nhật lúc 11:11:30 05/08/2020  (Lượt xem:  1624 )
PHỤ NỮ BÌNH THUẬN

Phụ nữ Bình Thuận : nhiều công trình, phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới

BTO - Đã có rất nhiều công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được các cấp Hội phụ nữ triển khai ở các địa phương ,như xây dựng công trình vệ sinh cho hội viên, phụ nữ nghèo; làm pano nội dung tuyên truyền bảo vệ môi trường; nhận phụng dưỡng, giúp đỡ gia đình chính sách, hỗ trợ tặng thẻ bảo hiểm y tế... vận động hội viên, phụ nữ tham gia đóng góp xây dựng 03 tuyến đường “Sáng–xanh-sạch-đẹp”, bê tông hóa tuyến đường với chiều dài 1.551m, 86 ngày công tu sửa được 884m đường giao thông nội đồng; trồng hoa trong khuôn viên Nhà văn hóa xã, thực hiện mô hình “Trồng hoa cỏ đậu”, làm “Tuyến đường hoa”, “Vườn hoa Thanh niên, Phụ nữ và Công đoàn, Phòng Tổ chức cán bộ” với diện tích 120m2, công trình “Chăm sóc 377 mộ liệt sỹ chưa biết tên”, dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường, trồng cây hai bên lối vào Bia ghi danh Liệt sỹ; hoàn thành tuyến đường hoa, phối hợp làm vườn hoa, trồng cây lộc vừng quanh trụ cờ và  nhà văn hóa xã, làm hệ thống điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời tại tuyến đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí 335,7 triệu đồng; vận động hỗ trợ xây dựng và bàn giao 04 mái ấm tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 243,5 triệuđồng, sửa nhà tình nghĩa cho hộ gia đình khó khăn trị giá 40 triệu đồng; phối hợp với các đơn vị tổ chức phiên chợ 0 đồng với mỗi phiếu mua quà trị giá 100.000 đồng, 2.000 đồng để hỗ trợ cho 350 hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn xã với tổng số tiền 37 triệu đồng.

Hội luôn duy trì các mô hình đượcthành lập như mô hình nuôi heo đất, hũ gạo tình thương, CLB nhân ái, Làm theo” Bác thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, cụ thể: Các cấp Hội đã vận động được các tổ chức, cá nhân, hội viên, phụ nữ thăm,tặng 27.177 phần quà, 81.085 kg gạo, 400 quyển vở, 112 thùng mì tôm, phát 770 suất cơm, 300 ổ bánh mì... với số tiền1.333.069.000 đồng giúp được 232 chị là hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Hội luôn quan tâm huy động các nguồn vốn với tổng số tiền là 660 triệu đồng giúp cho 7 hộ vay; xây dựng 29 tổ tiết kiệm xoay vòng có 3.433 thành viên với số tiền 2.338.260.000 đồng, giúp vốn 62.554.000 đồng cho 17 hội viên, phụ nữ; tổ chức 27 lớp tập huấn cho 594 phụ nữ tham gia. Cácdự án “Cải thiện điều kiện sống cho phụ nữ và trẻ em”, dự án “Nâng cao vai trò phụ nữ trong phát triển kinh tế và nông nghiệp (FLOW/EOWE)”tại các Hợp tác xã và Đề án 404 của Chính phủ về “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực khu công nghiệp, khu chế xuất đến 2020” được triển khai tích cực tại các địa phương.

Phong trào Chống rác thải nhựa”, “Nói không với túi nilon, “Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần” được triển khai tích cực thu hút được nhiều chị em phụ nữ tham gia với trên 20 điểm trên địa bàn xã, tặng 143 giỏ nhựa; tổ chức chương trình “Đổi sản phẩm nhựa lấy chai thủy tinh đựng nước”, “Đổi rác thải nhựa lấy giỏ đi chợ”; ra mắt mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa”, phát tờ rơi và 100 túi vải cho hội viên, phụ nữ; đổi 40 giỏ đi chợ để lấy 40kg nilon trị giá 1,36 triệu đồng; tổ chức Hội nghị tham vấn các sở/ngành địa phương liên quan góp ý đề xuất dự án “Kết nối các nguồn lực trong việc giảm thiểu rác thải đại dương” trên địa bàn huyện Tuy Phong, Phú Quý, thành phố Phan Thiết; hoàn thành công trình “Xây dựng 04 pano tuyên truyền phòng/chống rác thải nhựa” chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Có thể nói, thông qua các hoạt động thiết thực của Hội trong xây dựng nông thôn mới đã góp phần nâng cao nhận thức cho chị em phụ nữ và khẳng định được vai trò, vị trí của phụ nữ trong việc góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Phương Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết