Xã hội Cập nhật lúc 16:00:58 17/03/2020  (Lượt xem:  1538 )
Phú Quý

Phú Quý: Đặt giải pháp phòng ngừa lên hàng đầu

BTO- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, là huyện đảo cách xa đất liền, nên UBND huyện Phú Quý xác định lấy giải pháp phòng ngừa đặt lên hàng đầu. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp huyện, xã đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho hơn 27.000 cán bộ, chiến sĩ và người dân trên huyện đảo.

Nhằm hạn chế tập trung đông người để ngăn chặn sự lây lan của dịch, UBND huyện Phú Quý đã làm việc với các tổ chức tôn giáo, tín ngưỡng, các chủ cơ sở nhà hàng, quán ăn, uống trên địa bàn huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan. Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Bùi Thế Nhân đã đề nghị các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện, tạm dừng việc tổ chức lễ hội, các khóa huấn luyện có quy mô lớn, tập trung đông người và người đến từ các địa phương khác.

Thực hiện tốt các nội dung theo chỉ đạo, hướng dẫn, yêu cầu sinh hoạt của tôn giáo cấp trên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đối với các lễ cưới, tiệc cưới chưa ấn định thời gian thì vận động gia đình điều chỉnh thời gian phù hợp để qua khỏi dịch bệnh; hoặc đã ấn định thời gian thì vận động các gia đình tổ chức lễ cưới trong phạm vi gia đình; còn việc tổ chức tiệc cưới đãi khách thì điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

Đối với các nhà hàng, quán ăn, uống có quy mô lớn trên địa bàn huyện cần giảm quy mô, số lượng khách tập trung không quá 100 người.  Đồng thời, phối hợp với chính quyền xã nắm bắt thông tin khách có biểu hiện như: ho, sốt, khó thở...  kịp thời báo cáo để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Riêng UBND các xã, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, vận động người dân, các tổ chức, cá nhân chấp hành tốt lễ hội, việc cưới, việc tang (vận động rút ngắn thời gian đưa tang) trong thời điểm hiện nay để góp phần phòng, chống dịch có hiệu quả.

Một số hình ảnh phòng ngừa dịch bệnh Covid – 19 tại huyện đảo Phú Quý.

Trung tâm Y tế Quân Dân y huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện quyết liệt công tác kiểm soát dịch bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế, nhất là đối với khách du lịch đến Phú Quý, đặc biệt là du khách nước ngoài. Mặt khác, phối hợp chặt chẽ với Công an huyện, xã và Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý, nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh thì tổ chức cách ly, quản lý kịp thời; có phương án đáp ứng hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch bệnh phát sinh. Tiếp tục giám sát theo dõi 5 công dân đến từ vùng công bố dịch đến Phú Quý và phun hóa chất khử khuẩn tại chốt đo thân nhiệt ở cảng Phú Quý, tàu khách hoạt động tuyến Phú Quý - Phan Thiết và ngược lại.

K.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533