Xã hội Cập nhật lúc 10:30:54 01/01/2020  (Lượt xem:  2119 )
Phú Quý

Phú Quý: Đồng thuận trong nhân dân qua công tác dân vận

BT- Năm 2019, công tác dân vận được các cấp, các ngành, Mặt trận, đoàn thể tại huyện Phú Quý quan tâm chú trọng và đẩy mạnh thực hiện. Nhờ vậy, đã tạo được sự chuyển biến rõ nét trên một số mặt.

Một trong những điểm nổi bật trong công tác dân vận của huyện Phú Quý năm qua, là việc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân, đoàn viên, thanh niên, các chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn được duy trì và thực hiện nghiêm túc. Qua đó, lãnh đạo huyện đã kịp thời nắm bắt tình hình, diễn biến, tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của nhân dân để chỉ đạo, định hướng giải quyết kịp thời, đạt kết quả giải quyết cao. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” và công tác dân vận chính quyền được đẩy mạnh. MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tiếp tục đẩy mạnh tổ chức học tập, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Vận động cán bộ, hội viên tham gia hưởng ứng tốt các hoạt động do địa phương, tổ chức mình phát động đạt kết quả như: các kết luận của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, dân vận trong năm 2019; kết luận của Huyện ủy về phát triển du lịch đến năm 2030; Chỉ thị số 30 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIII) về các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách tăng cường công tác quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân trong tỉnh khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài; Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; vận động nhân dân sử dụng bao bì tự hủy, phát quang, vệ sinh môi trường...

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền đã góp phần ngăn chặn tình trạng ngư dân Phú Quý xâm phạm vùng biển nước ngoài.

Nhờ thực hiện tốt công tác vận động quần chúng, đã tạo được sự đồng thuận của nhân dân cùng với cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương. Do đó, trong năm nhiều chỉ tiêu chủ yếu của huyện đã đạt và vượt kế hoạch đề ra; không phát hiện trường hợp tàu thuyền trên địa bàn khai thác vi phạm lãnh hải nước ngoài. Các hoạt động thu gom và xử lý rác được duy trì thường xuyên; tại Phú Quý đã có gần 14.000 tấn rác thải được thu gom, giữ gìn đảo xanh - sạch - đẹp, thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan, du lịch.

Tuy nhiên bên cạnh kết quả đã đạt được, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Quý cũng thẳng thắn nhìn nhận, công tác tuyên truyền, vận động quần chúng chưa có nhiều đổi mới; nhân dân hưởng ứng chưa đồng bộ. Một số ít cán bộ, đảng viên, công chức chưa phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, chất lượng và hiệu quả công việc một số mặt còn hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra. Ông Bùi Thế Nhân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết, trong thời gian tới chúng tôi sẽ thường xuyên chỉ đạo nắm chắc tình hình, tư tưởng, nguyện vọng của nhân dân và các vấn đề, vụ việc nổi lên để kịp thời giải quyết. Đẩy mạnh cao điểm thực hiện phong trào “Dân vận khéo”, giai đoạn 2016 - 2020. Chỉ đạo chặt chẽ, đồng bộ công tác tôn giáo theo chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước. Phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp; nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác vận động quần chúng tham gia các phong trào của địa phương. Thực hiện đầy đủ nội dung hoạt động giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Làm tốt công tác an sinh xã hội và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Phát huy tốt vai trò của lực lượng cốt cán chính trị ở cơ sở...

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533