Xã hội Cập nhật lúc 11:04:51 30/04/2019  (Lượt xem:  1162 )
Phú Quý

Phú Quý:

Phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường

BTO - Tiếp tục giữ cho Phú Quý ngày càng “xanh - sạch - đẹp”, mới đây UBND huyện đảo đã xây dựng Kế hoạch Phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện năm 2019.

Huyện đảo Phú Quý hướng đến môi trường ngày càng “xanh - sạch - đẹp”.

Theo đó các cơ quan, ban ngành, đơn vị và 3 xã sẽ đồng loạt tổ chức ra quân tổng vệ sinh, đồng thời tuyên truyền vận động người thân thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường trong gia đình, xung quanh khu vực sinh sống. Ngoài ra cũng tiến hành thu gom rác tại các nơi công cộng, khu vực vui chơi, lòng lề đường, khai thông cống rãnh ở các tuyến đường trên địa bàn huyện đảo Phú Quý…

Triển khai kế hoạch này, việc tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường sẽ thực hiện mỗi tháng ít nhất 1 lần vào các ngày cuối tuần trong tháng, bên cạnh đó còn đồng loạt ra quân toàn huyện nhằm phục vụ những ngày lễ, tết trong năm… Được biết, phong trào tổng vệ sinh môi trường phát động trên địa bàn cũng hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, góp phần thúc đẩy du lịch huyện đảo phát triển bền vững.

Đ.Q

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533