Xã hội Cập nhật lúc 10:56:03 24/06/2019  (Lượt xem:  757 )
Phú Quý với công tác kiểm tra

Phú Quý với công tác kiểm tra, giám sát

 BT- 6 tháng đầu năm 2019, công tác kiểm tra, giám sát được Huyện ủy Phú Quý chú trọng thực hiện, bảo đảm các nội dung đã đề ra. Nhờ vậy đã đạt được những kết quả tích cực.

Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Quý đã ban hành Chương trình về công tác kiểm tra, giám sát năm 2019. Đồng thời, thông báo kế hoạch tổng thể công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát của các cơ quan, đơn vị trong năm. Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã ban hành kế hoạch, kèm theo quyết định thành lập 2 Đoàn kiểm tra, với nội dung kiểm tra việc chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 04 của Ban Thường vụ Huyện ủy (khóa IX) về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội Nông dân trong việc phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam, giai đoạn 2010 - 2020; công tác tuyên truyền, vận động thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tài chính ngân sách Đảng và việc thu, chi quản lý sử dụng đảng phí. Đến nay, toàn huyện đã hoàn thành xong 1 cuộc kiểm tra. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tự kiểm tra, báo cáo kết quả việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng thực hiện nghiêm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, nguyên tắc tập trung dân chủ và chấp hành nghiêm Quy định những điều đảng viên không được làm; triển khai thực hiện công văn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Quy định số 179 của Bộ Chính trị “về chế độ kiểm tra, giám sát công tác cán bộ”… Trong khi đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã giúp Ban Thường vụ Huyện ủy giám sát thường xuyên đối với 17 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy, 8 y ban kiểm tra đảng ủy cơ sở và 107 đồng chí (trong đó có 31 đồng chí Huyện ủy viên và 76 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý). Tiến hành khảo sát nắm tình hình đối với 1 đảng viên...

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sai phạm, thiếu sót, khắc phục những vấn đề còn hạn chế của các tổ chức Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Quý cho biết, trong những tháng còn lại của năm, Huyện ủy sẽ tiếp tục tăng cường thực hiện công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình đã đề ra. Chú ý kiểm tra, ngăn ngừa vi phạm tham nhũng, lãng phí, nhất là những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực, tham nhũng vặt. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cán bộ, chú trọng kiểm tra, giám sát người đứng đầu trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Giải quyết kịp thời các đơn, thư tố cáo, khiếu nại kỷ luật của đảng viên và tổ chức Đảng theo đúng quy định. Đồng thời, kiểm điểm sâu các địa phương, đơn vị, cá nhân để xảy ra sai phạm.

Đình NhưỢng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533