Xã hội Cập nhật lúc 09:18:09 24/09/2019  (Lượt xem:  1168 )
Phú Quý

Phú Quý: Xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

BT- Là đảo tiền tiêu, Phú Quý có vị trí chiến lược quan trọng trong bảo vệ biên giới biển và hải đảo của Tổ quốc. Do đó, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh là một trong những nhiệm vụ quan trọng được huyện đặc biệt quan tâm. 

Lực lượng vũ trang huyện Phú Quý tuần tra. Ảnh: Duy Thỉnh

Quán triệt các quan điểm, đường lối của Đảng về xây dựng khu vực phòng thủ (KVPT), những năm qua cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện đảo Phú Quý đã quan tâm đẩy mạnh bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh (KTQP&AN) cho cán bộ và tuyên truyền nâng cao nhận thức trong nhân dân về tầm quan trọng của công tác quốc phòng toàn dân. Trong đó, chú trọng giáo dục về nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đường lối quốc phòng toàn dân, đường lối chiến tranh nhân dân, xây dựng thế trận lòng dân theo chủ trương xây dựng KVPT của Đảng và Nhà nước. Từ năm 2009 đến 6 tháng đầu năm 2019, toàn huyện đã cử và tổ chức mở 117 lớp cho 10.523 lượt người được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh theo phân cấp, đạt 99,6% chỉ tiêu. Trong khi đó, các trường THPT trên địa bàn huyện cũng thực hiện nghiêm túc chương trình môn học GDQP&AN cho khoảng 3.543 lượt học sinh, đạt 100% chỉ tiêu. Bên cạnh đó, công tác giáo dục quốc phòng toàn dân còn được tập trung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và lồng ghép vào các hoạt động hội thi, hội diễn, sân khấu hóa của các tổ chức, đoàn thể. Theo UBND huyện Phú Quý, để đảm bảo hiệu quả, nâng cao chất lượng công tác này, việc kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh ở các cấp, các ngành được tăng cường. Qua đó đã đánh giá thực chất kết quả, kịp thời khen thưởng, động viên những tập thể, cá nhân làm tốt. Đồng thời nghiêm túc kiểm điểm những hạn chế, yếu kém, và đề ra những biện pháp khắc phục nhằm từng bước đưa công tác giáo dục quốc phòng và an ninh trên địa bàn vào nền nếp.

UBND huyện Phú Quý cho biết, để tiếp tục xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, thời gian tới huyện sẽ tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; tiếp tục quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên để nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác này. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị nắm chắc tình hình, thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi, phòng chống thiên tai, phòng chống cháy nổ, giữ vững an ninh chính trị ở địa phương, không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống. Tích cực chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân. Nâng cao năng lực chỉ đạo, chỉ huy ở các cấp, xây dựng lực lượng vũ trang huyện chất lượng ngày càng cao, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Tham mưu chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, văn bản chỉ đạo của trên về khu vực phòng thủ. Thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao; đẩy mạnh công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho các đối tượng theo phân cấp. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng tổng hợp lực lượng vũ trang huyện…

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533