Xã hội Cập nhật lúc 10:48:24 30/01/2019  (Lượt xem:  1732 )
Quà tết đến người nghèo

 Quà tết đến người nghèo

BTO - CLB Ngọc Trong Tâm vừa tổ chức chương trình “ Tết về trao yêu thương” tại trường tiểu học Sông Lũy 3, huyện Bắc Bình. Với mong muốn góp phần mang mùa xuân đến với bà con nghèo và các em học sinh ở Sông Lũy, chương trình đã tặng 103 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng cho hộ nghèo; 64 phần quà cho học sinh nghèo mỗi phần 300.000 đồng; Trao 5 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo; 3 tủ sách thư viện cho trường Tiểu học Sông Lũy 3 và Sông Lũy 2. Ngoài ra còn tổ chức các gian hàng trò chơi và 3 gian hàng ẩm thực cho hơn 600 em học sinh tham gia vui chơi và thưởng thức các món ăn.

Đoàn còn khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí 150 suất cho người cao tuổi và trẻ em trên địa bàn xã. Tổng trị giá toàn bộ chương trình là 100 triệu đồng nhờ sự chung tay của Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển địa ốc Hưng Thịnh Phát, Trung tâm Y tế huyện Bắc Bình, các mạnh thường quân, Huyện Đoàn Bắc Bình, chi đoàn Đài PTTH Bình Thuận, các tình nguyện viên...đã mang đến niềm vui cho bà con và các em học sinh nhân dịp tết đến xuân về.

Tập tô màu.

Khám chữa bệnh.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết