Xã hội Cập nhật lúc 17:16:32 10/01/2020  (Lượt xem:  2454 )
Quân khu 7 thăm

Quân khu 7 thăm, chúc tết tại huyện Phú Quý

BT- Ngày 7 và 8/1/2020, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do Thiếu tướng Du Trường Giang, Phó Tư lệnh Quân khu, làm trưởng đoàn đến thăm, kiểm tra, chúc tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang trên đảo Phú Quý.

Báo cáo với đoàn công tác, đồng chí Bùi Thế Nhân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quý, cho biết trong năm 2019, nhờ  triển khai và tổ chức thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nên huyện Phú Quý đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Kinh tế phát triển ổn định, tăng trưởng ở mức cao, đời sống của người dân ngày càng nâng cao, an sinh xã hội được cải thiện, quốc phòng an ninh được giữ vững. Đặc biệt năm 2019, Phú Quý đã duy trì và nâng cao các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, cơ sở hạ tầng phục vụ cho phát triển kinh tế, dân sinh, quốc phòng được quan tâm đầu tư…

 Thiếu tướng Du Trường Giang chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Phú Quý sang năm 2020 sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn. Trước thềm năm mới Canh Tý - 2020, đồng chí Phó Tư lệnh chúc huyện đảo đón một cái tết vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn tuyệt đối. Yêu cầu các đơn vị lực lượng vũ trang huyện đảo Phú Quý nâng cao tinh thần cảnh giác, vững tay súng giữ gìn sự toàn vẹn vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Duy Thỉnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533