Xã hội Cập nhật lúc 09:48:57 18/04/2019  (Lượt xem:  1434 )
Quan tâm vốn đầu tư giao thông

Quan tâm vốn đầu tư giao thông, nước sạch trên đảo Phú Quý

BT- Đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh vừa có buổi tiếp xúc bằng hình thức trực tuyến với cử tri huyện Phú Quý.

Sau khi báo cáo chương trình kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 5, ĐBQH lắng nghe các kiến nghị của cử tri xung quanh những vấn đề về vốn đầu tư cho các công trình giao thông, nước sạch; phòng chống tham nhũng; Luật Đất đai về chính sách đền bù giải tỏa; khai thác hải sản… Cụ thể, những kiến nghị về vốn đầu tư, cử tri mong muốn ĐBQH xem xét bố trí vốn xây dựng 3 tuyến đường vành đai Phú Quý còn lại chưa hoàn thành, gây lãng phí, đơn cử là tuyến đường Tôn Đức Thắng đi qua xã Long Hải thi công dang dở từ năm 2015 đến nay gây khó khăn đi lại cho bà con. Vốn xây dựng kè chống xói lở bờ biển khu vực phía Bắc của kè với chiều dài 3,5 km. Quan tâm xây dựng 3 hồ chứa nước còn lại trên đảo để tạo nguồn nước sạch cho dân cũng như có chính sách ưu đãi, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lọc nước biển trên đảo. Cử tri xã Tam Thanh so sánh Nhà nước thu hồi đất làm các công trình quốc phòng, công ích với mức giá đền bù thấp; trong khi đó các dự án dân cư có mức đền bù cao, thường tổ chức bán đấu giá nên người dân nghèo khó tiếp cận mua đất ở, cần xem xét tạo công bằng. Đối với một số kiến nghị liên quan đến khai thác, đánh bắt hải sản, cử tri bức xúc về nạn khai thác bằng xung điện và cần có biện pháp xử lý; các quy định về khoảng cách, ngư lưới cụ được phép khai thác để bảo vệ nguồn lợi thủy sản…

Trưởng đoàn ĐBQH bày tỏ sự vui mừng khi những kiến nghị của cử tri chân thành liên quan đến cuộc sống, sản xuất người dân và sự phát triển huyện đảo. ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp những kiến nghị thuộc về thẩm quyền Trung ương để trình Quốc hội trong kỳ họp tới. Còn những kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh được ghi nhận và các sở, ngành liên quan giải trình cho cử tri ngay tại buổi tiếp xúc.

  T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533