Xã hội Cập nhật lúc 09:48:57 18/04/2019  (Lượt xem:  815 )
Quan tâm vốn đầu tư giao thông

Quan tâm vốn đầu tư giao thông, nước sạch trên đảo Phú Quý

BT- Đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh vừa có buổi tiếp xúc bằng hình thức trực tuyến với cử tri huyện Phú Quý.

Sau khi báo cáo chương trình kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 5, ĐBQH lắng nghe các kiến nghị của cử tri xung quanh những vấn đề về vốn đầu tư cho các công trình giao thông, nước sạch; phòng chống tham nhũng; Luật Đất đai về chính sách đền bù giải tỏa; khai thác hải sản… Cụ thể, những kiến nghị về vốn đầu tư, cử tri mong muốn ĐBQH xem xét bố trí vốn xây dựng 3 tuyến đường vành đai Phú Quý còn lại chưa hoàn thành, gây lãng phí, đơn cử là tuyến đường Tôn Đức Thắng đi qua xã Long Hải thi công dang dở từ năm 2015 đến nay gây khó khăn đi lại cho bà con. Vốn xây dựng kè chống xói lở bờ biển khu vực phía Bắc của kè với chiều dài 3,5 km. Quan tâm xây dựng 3 hồ chứa nước còn lại trên đảo để tạo nguồn nước sạch cho dân cũng như có chính sách ưu đãi, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lọc nước biển trên đảo. Cử tri xã Tam Thanh so sánh Nhà nước thu hồi đất làm các công trình quốc phòng, công ích với mức giá đền bù thấp; trong khi đó các dự án dân cư có mức đền bù cao, thường tổ chức bán đấu giá nên người dân nghèo khó tiếp cận mua đất ở, cần xem xét tạo công bằng. Đối với một số kiến nghị liên quan đến khai thác, đánh bắt hải sản, cử tri bức xúc về nạn khai thác bằng xung điện và cần có biện pháp xử lý; các quy định về khoảng cách, ngư lưới cụ được phép khai thác để bảo vệ nguồn lợi thủy sản…

Trưởng đoàn ĐBQH bày tỏ sự vui mừng khi những kiến nghị của cử tri chân thành liên quan đến cuộc sống, sản xuất người dân và sự phát triển huyện đảo. ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp những kiến nghị thuộc về thẩm quyền Trung ương để trình Quốc hội trong kỳ họp tới. Còn những kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh được ghi nhận và các sở, ngành liên quan giải trình cho cử tri ngay tại buổi tiếp xúc.

  T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533