Xã hội Cập nhật lúc 17:17:17 01/10/2019  (Lượt xem:  1561 )
Ra quân Điều tra thực trạng kinh

Ra quân Điều tra thực trạng kinh tế - xã hội 53 dân tộc thiểu số

BTO- Sáng 1/10, Cục Thống kê tỉnh phối hợp với Ban Dân tộc ra quân thu thập thông tin Điều tra thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số (DTTS) tại xã Phan Hiệp (Bắc Bình).

Cuộc điều tra tiến hành từ ngày 1 – 30/10 nhằm thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019, để biên soạn các chỉ tiêu thống kê thuộc thống kê quốc gia và hệ thống chỉ tiêu công tác dân tộc, phục vụ xây dựng và hoạch định chính sách phát triển kinh tế- xã hội cho các vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025. Ông Phạm Quốc Hùng – Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh cho biết: Kỳ điều tra này tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin, điều tra viên sử dụng phiếu hỏi điện tử trên thiết bị thông minh điện thoại cầm tay, máy tính bảng đến hộ phỏng vấn, để thu thập thông tin. Toàn tỉnh thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu sốtại 7 huyện Bắc Bình, Tuy Phong, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Hàm Tân, Đức Linh, Tánh Linhvới 165 địa bàn, 109 điều tra viên và 41 tổ trưởng thực hiện cuộc điều tra.

Trong đợt điều tra này, huyện Bắc Bình được chọn là huyện điểm của tỉnh tổ chức lễ ra quân. Theo đó, toàn huyệnthu thập thông tin điều tra 60 địa bàn; tuyển chọn 45 điều tra viên, 11 tổ trưởng tại 11 xã gồm:Phan Sơn, Phan Lâm, Phan Tiến, Phan Điền, Phan Hòa, Phan Thanh, Phan Hiệp, Hải Ninh, Sông Lũy, Sông Bình và Bình An.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533