Xã hội Cập nhật lúc 15:37:08 18/04/2019  (Lượt xem:  1087 )
Rác lại bao vây đập Đá Dựng

Rác lại bao vây đập Đá Dựng

BTO- Trước đây, đập Đá Dựng được biết đến là một trong những thắng cảnh của thị xã La Gi với dòng nước sông Dinh xanh mát, hiền hòa. Thế nhưng, giờ đây thực trạng đáng báo động của rác thải sinh hoạt tại khúc sông này đang làm nhiều người ngao ngán .

Nệm - gối, áo - quần, bơm kim tiêm, tất tần tận những thứ phế thải của sinh hoạt hằng ngày, thậm chí ngay cả xác gia súc - gia cầm chết,... họ vẫn tiện tay vứt ngay xuống dòng sông một cách thờ ơ đến vô tâm!

Đã từ rất lâu rồi, lòng sông Dinh như cái hố rác công cộng của nhiều gia đình.

Chính quyền thị xã La Gi đã đề ra giải pháp cho tình trạng này, nhưng xem ra chỉ mang tính tình thế vì vướng không ít khó khăn. Trước mắt, Ban quản lý Công trình Công Cộng La Gi cho vây lưới, tập kết rác vào bờ. Tuy nhiên do khó khăn về kinh phí và phương tiện nên công nhân làm việc phải đối mặt với rất nhiều rủi ro.

Thiết nghĩ, La Gi cần có giải pháp căn cơ và hữu hiệu để cứu lấy đập Đá Dựng.

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533