Xã hội Cập nhật lúc 15:37:08 18/04/2019  (Lượt xem:  1695 )
Rác lại bao vây đập Đá Dựng

Rác lại bao vây đập Đá Dựng

BTO- Trước đây, đập Đá Dựng được biết đến là một trong những thắng cảnh của thị xã La Gi với dòng nước sông Dinh xanh mát, hiền hòa. Thế nhưng, giờ đây thực trạng đáng báo động của rác thải sinh hoạt tại khúc sông này đang làm nhiều người ngao ngán .

Nệm - gối, áo - quần, bơm kim tiêm, tất tần tận những thứ phế thải của sinh hoạt hằng ngày, thậm chí ngay cả xác gia súc - gia cầm chết,... họ vẫn tiện tay vứt ngay xuống dòng sông một cách thờ ơ đến vô tâm!

Đã từ rất lâu rồi, lòng sông Dinh như cái hố rác công cộng của nhiều gia đình.

Chính quyền thị xã La Gi đã đề ra giải pháp cho tình trạng này, nhưng xem ra chỉ mang tính tình thế vì vướng không ít khó khăn. Trước mắt, Ban quản lý Công trình Công Cộng La Gi cho vây lưới, tập kết rác vào bờ. Tuy nhiên do khó khăn về kinh phí và phương tiện nên công nhân làm việc phải đối mặt với rất nhiều rủi ro.

Thiết nghĩ, La Gi cần có giải pháp căn cơ và hữu hiệu để cứu lấy đập Đá Dựng.

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533