Xã hội Cập nhật lúc 08:55:14 27/10/2019  (Lượt xem:  2857 )
Untitled 1

“Rung chuông vàng” tìm hiểu trật tự an toàn giao thông

BTO - Sáng 26/10, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về trật tự an toàn giao thông. Tham gia có 100 đoàn viên đại diện cho công đoàn ngành y tế, giáo dục, xây dựng, nông nghiệp và phát triển nông thôn, giao thông vận tải và Liên đoàn Lao động TP. Phan Thiết.

Các thí sinh tham gia hội thi “Rung chuông vàng”.

Có 30 câu hỏi được đưa ra, trong đó 7 tình huống tiểu phẩm. Mặc dù câu hỏi được hiện trên màn hình và mỗi thí sinh có 20 giây để suy nghĩ và trả lời, nhưng hầu như ai cũng tỏ vẻ khá hồi hộp, vì thế đã có những nhầm lẫn và lựa chọn đáp án sai. Đặc biệt trong câu hỏi tình huống ở câu thứ 3 đã loại đi rất nhiều thí sinh trên sàn đấu. Anh Vi Văn Tỵ (Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết: Không chỉ là một cuộc thi mang tính giải trí, gắn kết, giao lưu giữa các đoàn viên công đoàn, mà qua đây giúp chúng tôi ghi nhớ sâu hơn các nội dung về Luật An toàn giao thông. Nhất là các trường hợp xử lý tình huống khi tham gia trên đường.

Nhiều tình huống tiểu phẩm dí dỏm, nhưng “gây khó” cho thí sinh.

Còn chị Trần Thị Thanh Hà (Công đoàn ngành Xây dựng), dù bị loại ở câu hỏi thứ 3 nhưng không có vẻ buồn rầu mà vẫn hào hứng, cổ vũ nhiệt tình cho các đồng đội. Hy vọng sau khi nhờ sự giúp của đội cứu trợ, mình sẽ được quay trở lại sàn thi đấu của “Rung chuông vàng”.

Ngoài các hình thức tuyên truyền miệng, pa nô, áp phích thì hội thi nhằm nâng cao ý thức của cán bộ, đoàn viên và người lao động trong chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Từ đó xây dựng và hình thành văn hóa giao thông trong cộng đồng, góp phần kiềm chế và đẩy lùi tai nạn giao thông.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết