Xã hội Cập nhật lúc 08:55:14 27/10/2019  (Lượt xem:  2746 )
Untitled 1

“Rung chuông vàng” tìm hiểu trật tự an toàn giao thông

BTO - Sáng 26/10, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về trật tự an toàn giao thông. Tham gia có 100 đoàn viên đại diện cho công đoàn ngành y tế, giáo dục, xây dựng, nông nghiệp và phát triển nông thôn, giao thông vận tải và Liên đoàn Lao động TP. Phan Thiết.

Các thí sinh tham gia hội thi “Rung chuông vàng”.

Có 30 câu hỏi được đưa ra, trong đó 7 tình huống tiểu phẩm. Mặc dù câu hỏi được hiện trên màn hình và mỗi thí sinh có 20 giây để suy nghĩ và trả lời, nhưng hầu như ai cũng tỏ vẻ khá hồi hộp, vì thế đã có những nhầm lẫn và lựa chọn đáp án sai. Đặc biệt trong câu hỏi tình huống ở câu thứ 3 đã loại đi rất nhiều thí sinh trên sàn đấu. Anh Vi Văn Tỵ (Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết: Không chỉ là một cuộc thi mang tính giải trí, gắn kết, giao lưu giữa các đoàn viên công đoàn, mà qua đây giúp chúng tôi ghi nhớ sâu hơn các nội dung về Luật An toàn giao thông. Nhất là các trường hợp xử lý tình huống khi tham gia trên đường.

Nhiều tình huống tiểu phẩm dí dỏm, nhưng “gây khó” cho thí sinh.

Còn chị Trần Thị Thanh Hà (Công đoàn ngành Xây dựng), dù bị loại ở câu hỏi thứ 3 nhưng không có vẻ buồn rầu mà vẫn hào hứng, cổ vũ nhiệt tình cho các đồng đội. Hy vọng sau khi nhờ sự giúp của đội cứu trợ, mình sẽ được quay trở lại sàn thi đấu của “Rung chuông vàng”.

Ngoài các hình thức tuyên truyền miệng, pa nô, áp phích thì hội thi nhằm nâng cao ý thức của cán bộ, đoàn viên và người lao động trong chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Từ đó xây dựng và hình thành văn hóa giao thông trong cộng đồng, góp phần kiềm chế và đẩy lùi tai nạn giao thông.

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533