Xã hội Cập nhật lúc 20:22:03 11/03/2020  (Lượt xem:  4826 )
Sẵn sàng các phương án ứng phó m

Sẵn sàng các phương án ứng phó mọi tình huống

BTO- Chiều 11/3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai chủ trì cuộc họp trực tuyến bàn công tác chống dịch Covid-19; với sự tham dự của ông Lê Xuân Huy, Phó Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang.

Theo Sở Y tế, có 21 trường hợp (F1) tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 34 đã được cách ly, hơn 100 trường hợp (F2) có tiếp xúc với 21 trường hợp trên. Tất cả các trường hợp trên đều giám sát, cách ly theo dõi đảm bảo theo quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và trung tâm y tế tuyến huyện đã phun thuốc khử khuẩn tất cả các hộ có người nghi nhiễm COVID-19. Sáng 11/3, 15 mẫu xét nghiệm gửi cho Viện Pasteur Nha Trang. Dự kiến, tiếp tục gửi thêm 9 mẫu.

Phó Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang Lê Xuân Huy yêu cầu nhân viên y tế phải hướng dẫn, tư vấn khuyến khích 1 cách có thiện cảm với người được cách ly. Ngành y tế tỉnh có phương án tăng thêm khu điều trị cách ly…

Kết luận buổi họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai nhận định, giai đoạn hiện nay Phan Thiết, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam có nguy cơ lan rộng bệnh Covid-19. Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chủ động phòng chống dịch. Vì sức khỏe cuộc sống của người dân, Sở Y tế hoàn chỉnh các phương án ứng phó cho mỗi tình huống tăng số lượng ca mắc dương tính, kể cả phương án xấu nhất. Các trung tâm y tế tuyến huyện phối hợp chặt với chính quyền địa phương rà soát lại các nhiệm vụ, theo dõi vệ sinh sát khuẩn môi trường… Đồng thời,  yêu cầu người dân đồng hành cùng nhà nước với cuộc chiến chống Covid-19…

Sau khi kết thúc cuộc họp, website của Bộ Y tế công bố Bình Thuận ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với Covid-19 sau khi tiếp xúc gần với ca mắc bệnh thứ 34. Như vậy, tổng cộng có 4 ca nhiễm Covid-19 tại Bình Thuận.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533