Xã hội Cập nhật lúc 10:14:02 23/07/2019  (Lượt xem:  1161 )
Sáng nay

Sáng nay: Khai mạc kỳ họp thứ 8 – HĐND tỉnh khóa X

BT- Sáng nay (23/7), kỳ họp thứ 8 – HĐND tỉnh khóa X chính thức khai mạc. Được biết, tại kỳ họp này sẽ tập trung thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Kỳ họp cũng sẽ xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh để ban hành 23 nghị quyết quan trọng của HĐND tỉnh. Đồng thời xem xét và giải quyết các kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6 và trước kỳ họp thứ 7. Về dự kiến trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp thứ 8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã yêu cầu Giám đốc các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông Vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng khi được Chủ tịch UBND tỉnh phân công để trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh tại kỳ họp phải nghiên cứu, chuẩn bị sâu kỹ nội dung chất vấn và các vấn đề có liên quan.

Khi trả lời chất vấn phải trả lời đúng trọng tâm đại biểu HĐND tỉnh chất vấn; nội dung trả lời phải cụ thể, ngắn gọn, rõ ràng, nêu rõ đúng, sai, trách nhiệm và đề ra biện pháp, thời gian khắc phục từng nội dung cụ thể; không trả lời chung chung. Đối với những nội dung cần có thời gian chuẩn bị, không thể trả lời trực tiếp tại kỳ họp thì xin phép chủ tọa kỳ họp được trả lời bằng văn bản cho Đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp.

Dự kiến kỳ họp diễn ra 3 ngày (từ ngày 23 - 25/7) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

 K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533