Xã hội Cập nhật lúc 10:14:02 23/07/2019  (Lượt xem:  1063 )
Sáng nay

Sáng nay: Khai mạc kỳ họp thứ 8 – HĐND tỉnh khóa X

BT- Sáng nay (23/7), kỳ họp thứ 8 – HĐND tỉnh khóa X chính thức khai mạc. Được biết, tại kỳ họp này sẽ tập trung thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Kỳ họp cũng sẽ xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh để ban hành 23 nghị quyết quan trọng của HĐND tỉnh. Đồng thời xem xét và giải quyết các kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6 và trước kỳ họp thứ 7. Về dự kiến trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp thứ 8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã yêu cầu Giám đốc các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông Vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng khi được Chủ tịch UBND tỉnh phân công để trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh tại kỳ họp phải nghiên cứu, chuẩn bị sâu kỹ nội dung chất vấn và các vấn đề có liên quan.

Khi trả lời chất vấn phải trả lời đúng trọng tâm đại biểu HĐND tỉnh chất vấn; nội dung trả lời phải cụ thể, ngắn gọn, rõ ràng, nêu rõ đúng, sai, trách nhiệm và đề ra biện pháp, thời gian khắc phục từng nội dung cụ thể; không trả lời chung chung. Đối với những nội dung cần có thời gian chuẩn bị, không thể trả lời trực tiếp tại kỳ họp thì xin phép chủ tọa kỳ họp được trả lời bằng văn bản cho Đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp.

Dự kiến kỳ họp diễn ra 3 ngày (từ ngày 23 - 25/7) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

 K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533