Xã hội Cập nhật lúc 10:14:02 23/07/2019  (Lượt xem:  1108 )
Sáng nay

Sáng nay: Khai mạc kỳ họp thứ 8 – HĐND tỉnh khóa X

BT- Sáng nay (23/7), kỳ họp thứ 8 – HĐND tỉnh khóa X chính thức khai mạc. Được biết, tại kỳ họp này sẽ tập trung thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Kỳ họp cũng sẽ xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND tỉnh để ban hành 23 nghị quyết quan trọng của HĐND tỉnh. Đồng thời xem xét và giải quyết các kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 6 và trước kỳ họp thứ 7. Về dự kiến trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp thứ 8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã yêu cầu Giám đốc các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông Vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng khi được Chủ tịch UBND tỉnh phân công để trả lời chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh tại kỳ họp phải nghiên cứu, chuẩn bị sâu kỹ nội dung chất vấn và các vấn đề có liên quan.

Khi trả lời chất vấn phải trả lời đúng trọng tâm đại biểu HĐND tỉnh chất vấn; nội dung trả lời phải cụ thể, ngắn gọn, rõ ràng, nêu rõ đúng, sai, trách nhiệm và đề ra biện pháp, thời gian khắc phục từng nội dung cụ thể; không trả lời chung chung. Đối với những nội dung cần có thời gian chuẩn bị, không thể trả lời trực tiếp tại kỳ họp thì xin phép chủ tọa kỳ họp được trả lời bằng văn bản cho Đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp.

Dự kiến kỳ họp diễn ra 3 ngày (từ ngày 23 - 25/7) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

 K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Đường hỏng do thiếu hệ thống thoát nước

BT- Tuyến đường Trần Quý Cáp (từ Cổng chữ y, phường Đức Long) đến vòng xoay phía Nam Phan Thiết (xã Tiến Lợi) dài hơn 2 km. Trên tuyến đường này hàng ngày lưu lượng xe cơ giới qua lại khá đông, nên một số đoạn đường nhanh xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường “sống trâu” lưu thông khó khăn và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533