Xã hội Cập nhật lúc 10:06:06 07/08/2019  (Lượt xem:  1522 )
Sắp xếp các đơn vị hành chính cấ

Sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã: Tăng cường thông tin, tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận trong cán bộ và nhân dân

BT- Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai tại cuộc họp nghe báo cáo về tiến độ triển khai thực hiện các nội dung công việc liên quan đến việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của tỉnh giai đoạn 2019 - 2021 vào chiều 5/8.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương có liên quan khẩn trương hoàn thành các công việc như, xây dựng phương án, Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2019 - 2021, trình UBND tỉnh thông qua để lấy ý kiến cử tri và HĐND cấp xã, cấp huyện. Các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao, thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình ở các huyện, xã, thị trấn có thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính, để kịp thời phát hiện, giải quyết các vấn đề phát sinh, nhất là các thành viên được phân công theo dõi địa bàn huyện. UBND các huyện khẩn trương hoàn chỉnh phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã gửi Sở Nội vụ để xây dựng Đề án của tỉnh (hoàn thành trước ngày 10/8). UBND các xã, thị trấn tổ chức tốt việc lấy ý kiến cử tri và  thông  qua  HĐND  cấp  xã;  trình  HĐND  cấp  huyện  thông  qua  chủ  trương  sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã…

Được biết, giai đoạn 2019 - 2021 UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương sáp nhập 6 xã, thị trấn gồm: Hòa Phú - Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong); Măng Tố - Đức Tân (Tánh Linh); Đức Chính - Nam Chính (Đức Linh). Đến nay, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành và địa phương có liên quan tích cực triển khai thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và quy định của pháp luật. Công tác tuyên truyền trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân được đẩy mạnh. Sở Nội vụ đang phối hợp, hướng dẫn UBND các huyện xây dựng phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và dự thảo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh. Ở 6 xã, thị trấn có liên quan đã thành lập các Ban chỉ đạo cấp xã, tổ chức thông tin về chủ trương sáp nhập cho cán bộ, công chức, người lao động và người dân được biết. Chủ động chuẩn bị các nội dung công việc theo quy trình thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính như xây dựng kế hoạch triển khai, lập danh sách cử tri...

 Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533