Xã hội Cập nhật lúc 10:06:06 07/08/2019  (Lượt xem:  1659 )
Sắp xếp các đơn vị hành chính cấ

Sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã: Tăng cường thông tin, tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận trong cán bộ và nhân dân

BT- Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai tại cuộc họp nghe báo cáo về tiến độ triển khai thực hiện các nội dung công việc liên quan đến việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của tỉnh giai đoạn 2019 - 2021 vào chiều 5/8.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh, các sở, ngành, địa phương có liên quan khẩn trương hoàn thành các công việc như, xây dựng phương án, Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2019 - 2021, trình UBND tỉnh thông qua để lấy ý kiến cử tri và HĐND cấp xã, cấp huyện. Các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao, thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình ở các huyện, xã, thị trấn có thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính, để kịp thời phát hiện, giải quyết các vấn đề phát sinh, nhất là các thành viên được phân công theo dõi địa bàn huyện. UBND các huyện khẩn trương hoàn chỉnh phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã gửi Sở Nội vụ để xây dựng Đề án của tỉnh (hoàn thành trước ngày 10/8). UBND các xã, thị trấn tổ chức tốt việc lấy ý kiến cử tri và  thông  qua  HĐND  cấp  xã;  trình  HĐND  cấp  huyện  thông  qua  chủ  trương  sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã…

Được biết, giai đoạn 2019 - 2021 UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương sáp nhập 6 xã, thị trấn gồm: Hòa Phú - Phan Rí Cửa (huyện Tuy Phong); Măng Tố - Đức Tân (Tánh Linh); Đức Chính - Nam Chính (Đức Linh). Đến nay, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành và địa phương có liên quan tích cực triển khai thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và quy định của pháp luật. Công tác tuyên truyền trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân được đẩy mạnh. Sở Nội vụ đang phối hợp, hướng dẫn UBND các huyện xây dựng phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và dự thảo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh. Ở 6 xã, thị trấn có liên quan đã thành lập các Ban chỉ đạo cấp xã, tổ chức thông tin về chủ trương sáp nhập cho cán bộ, công chức, người lao động và người dân được biết. Chủ động chuẩn bị các nội dung công việc theo quy trình thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính như xây dựng kế hoạch triển khai, lập danh sách cử tri...

 Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết