Xã hội Cập nhật lúc 15:18:40 26/07/2019  (Lượt xem:  2687 )
Sắp xếp

Sắp xếp, sáp nhập các đơn vị sự nghiệp ngành văn hóa - thể thao và du lịch

BT- Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kết luận về 3 đề án sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất các đơn vị sự nghiệp thuộc ngành văn hóa - thể thao và du lịch theo đề nghị của UBND tỉnh. Theo đó, thống nhất các nội dung về thực trạng, mục tiêu, yêu cầu, sự cần thiết và cơ sở pháp lý xây dựng các đề án được nêu cụ thể tại dự thảo đề án. Thống nhất phương án tổ chức lại, hợp nhất các đơn vị sự nghiệp thuộc ngành văn hóa - thể thao và du lịch theo dự thảo 3 đề án: (1) Thành lập Bảo tàng tỉnh Bình Thuận trên cơ sở hợp nhất Bảo tàng Bình Thuận, Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm và Ban Quản lý di tích tháp Pô Sah Inư. (2) Thành lập Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bình Thuận trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh với Trường Năng khiếu Nghiệp vụ TDTT tỉnh; (3) Thành lập Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Văn hóa tỉnh và Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng.

Thống nhất lộ trình thực hiện các đề án; Bảo tàng Bình Thuận, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bình Thuận và Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bình Thuận chính thức hoạt động kể từ ngày 1/10/2019.                                                                             

T.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533