Xã hội Cập nhật lúc 15:43:10 17/10/2019  (Lượt xem:  3126 )
Sinh hoạt kỷ niệm ngày 20/10

Sinh hoạt kỷ niệm ngày 20/10

BTO- Sáng 17/10, Hội LHPN Phan Thiết tổ chức sinh hoạt ôn lại truyền thống 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10).

Bàn giao công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, các cơ sở hội trên địa bàn TP. Phan Thiết đang đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 2 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội.

Năm 2019, 18/18 cơ sở hội đăng ký 27 công trình phần việc, với tổng kinh phí 2,6 tỷ đồng; giúp 82 hộ đạt tiêu chí 5 không, 3 sạch; hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh. Nhiều chị em là gương mặt tiêu biểu trong lao động giỏi, lao động sáng tạo, nhà quản lý giỏi. Đã có 203 tập thể, cá nhân nổi bật trong học tập, lao động và công tác được các cấp tuyên dương, khen tặng.

Sinh hoạt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập phụ nữ Việt Nam.

Tiếp nối những thành quả trên, Hội LHPN Phan Thiết sẽ tiếp tục làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, định hướng cho chị em tham gia mạng xã hội và chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật Nhà nước. Đồng thời phát động hội viên chung tay bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa, hướng đến xây dựng thành phố xanh – sạch – đẹp, thân thiện, nghĩa tình.

Dịp này, Hội LHPN Phan Thiết trao 1 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo ở Mũi Né và bàn giao công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 trị giá 70 triệu đồng cho Đền thờ Liệt sĩ thành phố.

T.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533