Xã hội Cập nhật lúc 11:02:09 31/01/2019  (Lượt xem:  2028 )
Số hộ nghèo

Số hộ nghèo, cận nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số giảm đáng kể

BTO- Bằng các giải pháp tích cực lồng ghép các chính sách của Trung ương và địa phương, việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số miền núi giai đoạn 2012-2018 trên địa bàn tỉnh đạt kết quả khá, tỷ lệ hộ nghèo vùng dân tộc thiểu số giảm đáng kể.

Thời điểm đầu năm 2012 tổng số hộ nghèo và cận nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số là 5.924 hộ, chiếm tỷ lệ 37,74%. Để thực hiện mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số miền núi, Trung ương và tỉnh đã xây dựng nhiều chính sách, mô hình hỗ trợ người dân phát triển kinh tế. Từ năm 2012 đến 2018, Trung ương và tỉnh đã hỗ trợ 90.864 triệu đồng để xây dựng 214 công trình cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, các ngành chức năng đã thực hiện cây, con giống hỗ trợ người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế.

Nhờ vậy, đời sống người dân đã có nhiều thay đổi rõ nét. Đến cuối năm 2018, toàn tỉnh còn 2.327 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 10,04% và 3.177 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 13,71% so với tổng số hộ vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài ra, lĩnh vực văn hóa - xã hội cũng được cải thiện, các hoạt động thể thao, lễ hội truyền thống các dân tộc được duy trì, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc trong tỉnh...

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533