Xã hội Cập nhật lúc 11:02:09 31/01/2019  (Lượt xem:  1891 )
Số hộ nghèo

Số hộ nghèo, cận nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số giảm đáng kể

BTO- Bằng các giải pháp tích cực lồng ghép các chính sách của Trung ương và địa phương, việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số miền núi giai đoạn 2012-2018 trên địa bàn tỉnh đạt kết quả khá, tỷ lệ hộ nghèo vùng dân tộc thiểu số giảm đáng kể.

Thời điểm đầu năm 2012 tổng số hộ nghèo và cận nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số là 5.924 hộ, chiếm tỷ lệ 37,74%. Để thực hiện mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số miền núi, Trung ương và tỉnh đã xây dựng nhiều chính sách, mô hình hỗ trợ người dân phát triển kinh tế. Từ năm 2012 đến 2018, Trung ương và tỉnh đã hỗ trợ 90.864 triệu đồng để xây dựng 214 công trình cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, các ngành chức năng đã thực hiện cây, con giống hỗ trợ người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế.

Nhờ vậy, đời sống người dân đã có nhiều thay đổi rõ nét. Đến cuối năm 2018, toàn tỉnh còn 2.327 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 10,04% và 3.177 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 13,71% so với tổng số hộ vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ngoài ra, lĩnh vực văn hóa - xã hội cũng được cải thiện, các hoạt động thể thao, lễ hội truyền thống các dân tộc được duy trì, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc trong tỉnh...

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533