Xã hội Cập nhật lúc 10:26:03 27/04/2019  (Lượt xem:  925 )
Sơ kết an toàn giao thông quý I

Sơ kết an toàn giao thông quý I: Số người chết vì tai nạn giao thông giảm chưa nhiều

BTO- Sáng 26/4, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo ATGT quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II, năm 2019. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong 3 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã xảy ra 88 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 59 người, bị thương 55 người. So với cùng kỳ năm 2018, giảm 23 vụ, giảm 2 người chết và giảm 21 người bị thương. Các địa phương có số người chết tăng cao so với cùng kỳ là: Hàm Thuận Nam (tăng 37,5%), Phan Thiết (tăng 30%) và Đức Linh (tăng 25%). Nguyên nhân trực tiếp gây TNGT đường bộ chủ yếu là do vi phạm quy trình thao tác lái xe (chiếm 42,5%). Trong khi đó, người gây TNGT chủ yếu là nam giới có độ tuổi từ 27 đến 55. Theo đánh giá, Bình Thuận nằm trong nhóm có số vụ, số người chết và số người bị thương cao nhất cả nước (đứng thứ 9 về số vụ, thứ 6 về số người chết và thứ 10 về số người bị thương). Toàn tỉnh chưa đạt mục tiêu giảm từ 5 đến 10% trên cả 3 tiêu chí.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị, địa phương cần triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh. Phấn đấu kéo giảm TNGT trên cả 3 mặt từ 5 đến 10%; trong đó giảm số người bị thương vong do TNGT từ 10% trở lên. Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thường xuyên đối với công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn, đặc biệt là trong các đợt cao điểm nghỉ lễ 30/4, 1/5 và kì thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019. Tiếp tục thực hiện tuyên truyền hiệu quả các quy định của pháp luật về trật tự ATGT dưới nhiều hình thức, trong đó tập trung vào các đối tượng đi mô tô, xe máy, tại các địa bàn trọng điểm ở đô thị, QL1A, QL55. Đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý kiên quyết những hành vi vi phạm. Nâng cao hiệu quả sử dụng hệ thống camera giám sát giao thông trên địa bàn Phan Thiết. Tiếp tục thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô từ 8 chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải hàng hóa, tập trung xử lý nghiêm lái xe sử dụng chất kích thích, ma túy, nồng độ cồn vượt mức cho phép. Chủ động nắm diễn biến tình hình về trật tự giao thông, chuẩn bị các phương án, biện pháp phòng chống ùn tắc giao thông, nhất là tại các trạm thu thu phí BOT. Tăng cường công tác đăng kiểm và thanh tra đối với các phương tiện vận tải tuyến giao thông đường thủy (đặc biệt là tuyến Phan Thiết – Phú Quý, bờ đi các đảo: Cù Lao Câu (Tuy Phong), Hòn Bà (La Gi) và khu vực ven bờ Phú Quý…  

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533