Xã hội Cập nhật lúc 10:26:03 27/04/2019  (Lượt xem:  1082 )
Sơ kết an toàn giao thông quý I

Sơ kết an toàn giao thông quý I: Số người chết vì tai nạn giao thông giảm chưa nhiều

BTO- Sáng 26/4, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo ATGT quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II, năm 2019. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong 3 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh đã xảy ra 88 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 59 người, bị thương 55 người. So với cùng kỳ năm 2018, giảm 23 vụ, giảm 2 người chết và giảm 21 người bị thương. Các địa phương có số người chết tăng cao so với cùng kỳ là: Hàm Thuận Nam (tăng 37,5%), Phan Thiết (tăng 30%) và Đức Linh (tăng 25%). Nguyên nhân trực tiếp gây TNGT đường bộ chủ yếu là do vi phạm quy trình thao tác lái xe (chiếm 42,5%). Trong khi đó, người gây TNGT chủ yếu là nam giới có độ tuổi từ 27 đến 55. Theo đánh giá, Bình Thuận nằm trong nhóm có số vụ, số người chết và số người bị thương cao nhất cả nước (đứng thứ 9 về số vụ, thứ 6 về số người chết và thứ 10 về số người bị thương). Toàn tỉnh chưa đạt mục tiêu giảm từ 5 đến 10% trên cả 3 tiêu chí.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị, địa phương cần triển khai đồng bộ các giải pháp để đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh. Phấn đấu kéo giảm TNGT trên cả 3 mặt từ 5 đến 10%; trong đó giảm số người bị thương vong do TNGT từ 10% trở lên. Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thường xuyên đối với công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn, đặc biệt là trong các đợt cao điểm nghỉ lễ 30/4, 1/5 và kì thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019. Tiếp tục thực hiện tuyên truyền hiệu quả các quy định của pháp luật về trật tự ATGT dưới nhiều hình thức, trong đó tập trung vào các đối tượng đi mô tô, xe máy, tại các địa bàn trọng điểm ở đô thị, QL1A, QL55. Đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý kiên quyết những hành vi vi phạm. Nâng cao hiệu quả sử dụng hệ thống camera giám sát giao thông trên địa bàn Phan Thiết. Tiếp tục thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô từ 8 chỗ ngồi trở lên kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải hàng hóa, tập trung xử lý nghiêm lái xe sử dụng chất kích thích, ma túy, nồng độ cồn vượt mức cho phép. Chủ động nắm diễn biến tình hình về trật tự giao thông, chuẩn bị các phương án, biện pháp phòng chống ùn tắc giao thông, nhất là tại các trạm thu thu phí BOT. Tăng cường công tác đăng kiểm và thanh tra đối với các phương tiện vận tải tuyến giao thông đường thủy (đặc biệt là tuyến Phan Thiết – Phú Quý, bờ đi các đảo: Cù Lao Câu (Tuy Phong), Hòn Bà (La Gi) và khu vực ven bờ Phú Quý…  

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533