Xã hội Cập nhật lúc 16:32:03 11/10/2019  (Lượt xem:  2214 )
Sở Văn hóa

Sở Văn hóa, thể thao và du lịch báo cáo kế hoạch tổ chức sự kiện "Bình Thuận - Hội Tụ xanh" lần II năm 2020

BTO- UBND tỉnh vừa triệu tập cuộc họp để nghe Sở VH-TT-DL báo cáo kế hoạch tổ chức sự kiện "Bình Thuận - Hội tụ xanh" lần II năm 2020. Chủ tịch Tỉnh Nguyễn Ngọc Hai chủ trì cuộc họp cùng sự tham dự của các Phó Chủ tịch tỉnh và lãnh đạo các Sở - ngành liên quan.

Sự kiện "Bình Thuận - Hội tụ xanh" lần II có chủ đề "Bình Thuận 45 năm xây dựng, hội nhập và phát triển", dự kiến diễn ra vào thời điểm tháng 4/2020, gắn với chào mừng kỷ niệm 45 năm giải phóng quê hương Bình Thuận và giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, đồng thời nhằm quảng bá, nâng tầm cho du lịch Bình Thuận.

Chương trình "Bình Thuận - Hội tụ xanh" lần II/2020 dự kiến gồm có rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, đêm khai mạc dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV và có bắn pháo hoa tầm thấp. Kinh phí tổ chức sự kiện dự kiến 16,7 tỷ đồng, trong đó ngân sách 5 tỷ đồng, huy động xã hội hóa 11,5 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, hầu hết ý kiến nhất trí chủ trương và thời điểm tổ chức sự kiện, đồng thời góp ý thêm về tên gọi của sự kiện, quy mô tổ chức sự kiện này.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Hai đề nghị Sở VH-TT-DL tiếp thu các ý kiến đóng góp, để chuẩn bị kế hoạch sâu kỹ hơn, rà soát lại chương trình, kịch bản, quy mô tổ chức sự kiện, sao cho tiết kiệm mà đem lại hiệu quả thiết thực nhất.

Được biết để tổ chức thành công sự kiện này, UBND tỉnh sẽ thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và 3 tiểu Ban giúp việc.

ĐD

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết