Xã hội Cập nhật lúc 16:32:03 11/10/2019  (Lượt xem:  2145 )
Sở Văn hóa

Sở Văn hóa, thể thao và du lịch báo cáo kế hoạch tổ chức sự kiện "Bình Thuận - Hội Tụ xanh" lần II năm 2020

BTO- UBND tỉnh vừa triệu tập cuộc họp để nghe Sở VH-TT-DL báo cáo kế hoạch tổ chức sự kiện "Bình Thuận - Hội tụ xanh" lần II năm 2020. Chủ tịch Tỉnh Nguyễn Ngọc Hai chủ trì cuộc họp cùng sự tham dự của các Phó Chủ tịch tỉnh và lãnh đạo các Sở - ngành liên quan.

Sự kiện "Bình Thuận - Hội tụ xanh" lần II có chủ đề "Bình Thuận 45 năm xây dựng, hội nhập và phát triển", dự kiến diễn ra vào thời điểm tháng 4/2020, gắn với chào mừng kỷ niệm 45 năm giải phóng quê hương Bình Thuận và giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, đồng thời nhằm quảng bá, nâng tầm cho du lịch Bình Thuận.

Chương trình "Bình Thuận - Hội tụ xanh" lần II/2020 dự kiến gồm có rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, đêm khai mạc dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV và có bắn pháo hoa tầm thấp. Kinh phí tổ chức sự kiện dự kiến 16,7 tỷ đồng, trong đó ngân sách 5 tỷ đồng, huy động xã hội hóa 11,5 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, hầu hết ý kiến nhất trí chủ trương và thời điểm tổ chức sự kiện, đồng thời góp ý thêm về tên gọi của sự kiện, quy mô tổ chức sự kiện này.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Hai đề nghị Sở VH-TT-DL tiếp thu các ý kiến đóng góp, để chuẩn bị kế hoạch sâu kỹ hơn, rà soát lại chương trình, kịch bản, quy mô tổ chức sự kiện, sao cho tiết kiệm mà đem lại hiệu quả thiết thực nhất.

Được biết để tổ chức thành công sự kiện này, UBND tỉnh sẽ thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và 3 tiểu Ban giúp việc.

ĐD

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533