Xã hội Cập nhật lúc 14:07:26 21/09/2019  (Lượt xem:  3582 )
Sôi nổi chiến dịch Hãy làm sạch

Sôi nổi chiến dịch Hãy làm sạch biển tại Bình Thuận

BTO- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Công ty Cổ phần Tập đoàn TMS tổ chức lễ ra quân hưởng ứng chiến dịch Hãy làm sạch biển với chủ đề “Tử tế với đại dương” tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Phan Thiết. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh, đại diện HĐND tỉnh và lãnh đạo nhiều sở ngành, đoàn thể, địa phương đã tham dự sự kiện mang nhiều ý nghĩa này.

Lễ ra quân hưởng ứng chiến dịch Hãy làm sạch biển thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia.

Phát động hưởng ứng chiến dịch, anh Nguyễn Hoài Trung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh: Việc bảo vệ môi trường biển trong tình hình hiện nay là vô cùng quan trọng đối với thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuổi trẻ Bình Thuận tham gia chiến dịch là khẳng định quyết tâm cùng cả nước cũng như các quốc gia trên toàn thế giới tiếp tục hành động vì môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu…

Anh Nguyễn Hoài Trung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát động hưởng ứng chiến dịch.

Ngay sau buổi lễ, các hoạt động trong chuỗi sự kiện “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương” tiếp tục diễn ra sôi nổi trên địa bàn TP. Phan Thiết: Diễu hành tuyên truyền về phòng chống rác thải nhựa, Triển lãm ảnh “Tác hại của rác thải nhựa với biển” (Công viên Đồi Dương), Ngày hội tái chế với chủ đề “Hành trình thứ 2 của lốp xe” (Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh trao giải nhất Cuộc thi ảnh “Vì một môi trường không rác thải nhựa” tại sự kiện.

Chia sẻ về chiến dịch Hãy làm sạch biển, ông Vũ Xuân Tuyển - Giám đốc Phát triển dự án Bình Thuận (Công ty Cổ phần Tập đoàn TMS) cho biết đây là hoạt động thường niên của doanh nghiệp. Qua đó mong muốn tình yêu với biển, với Tổ quốc được lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng nhằm góp phần thay đổi nhận thức, cũng như thúc đẩy hành động tích cực của mỗi cá nhân, tổ chức vì một đại dương xanh…

Được biết lễ ra quân hưởng ứng chiến dịch Hãy làm sạch biển với chủ đề “Tử tế với đại dương” tại Bình Thuận đã thu hút hơn 1.000 thanh niên, sinh viên - học sinh tham gia. Nhân dịp này Ban tổ chức Cuộc thi ảnh “Vì một môi trường không rác thải nhựa” (do Tỉnh đoàn Bình Thuận phát động) cũng đã tiến hành trao thưởng cho các tác giả đoạt giải.

Một số hoạt động trong chuỗi sự kiện “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương” diễn ra tại TP. Phan Thiết.

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533