Xã hội Cập nhật lúc 14:07:26 21/09/2019  (Lượt xem:  3468 )
Sôi nổi chiến dịch Hãy làm sạch

Sôi nổi chiến dịch Hãy làm sạch biển tại Bình Thuận

BTO- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Công ty Cổ phần Tập đoàn TMS tổ chức lễ ra quân hưởng ứng chiến dịch Hãy làm sạch biển với chủ đề “Tử tế với đại dương” tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Phan Thiết. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh, đại diện HĐND tỉnh và lãnh đạo nhiều sở ngành, đoàn thể, địa phương đã tham dự sự kiện mang nhiều ý nghĩa này.

Lễ ra quân hưởng ứng chiến dịch Hãy làm sạch biển thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia.

Phát động hưởng ứng chiến dịch, anh Nguyễn Hoài Trung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn nhấn mạnh: Việc bảo vệ môi trường biển trong tình hình hiện nay là vô cùng quan trọng đối với thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuổi trẻ Bình Thuận tham gia chiến dịch là khẳng định quyết tâm cùng cả nước cũng như các quốc gia trên toàn thế giới tiếp tục hành động vì môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu…

Anh Nguyễn Hoài Trung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát động hưởng ứng chiến dịch.

Ngay sau buổi lễ, các hoạt động trong chuỗi sự kiện “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương” tiếp tục diễn ra sôi nổi trên địa bàn TP. Phan Thiết: Diễu hành tuyên truyền về phòng chống rác thải nhựa, Triển lãm ảnh “Tác hại của rác thải nhựa với biển” (Công viên Đồi Dương), Ngày hội tái chế với chủ đề “Hành trình thứ 2 của lốp xe” (Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh trao giải nhất Cuộc thi ảnh “Vì một môi trường không rác thải nhựa” tại sự kiện.

Chia sẻ về chiến dịch Hãy làm sạch biển, ông Vũ Xuân Tuyển - Giám đốc Phát triển dự án Bình Thuận (Công ty Cổ phần Tập đoàn TMS) cho biết đây là hoạt động thường niên của doanh nghiệp. Qua đó mong muốn tình yêu với biển, với Tổ quốc được lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng nhằm góp phần thay đổi nhận thức, cũng như thúc đẩy hành động tích cực của mỗi cá nhân, tổ chức vì một đại dương xanh…

Được biết lễ ra quân hưởng ứng chiến dịch Hãy làm sạch biển với chủ đề “Tử tế với đại dương” tại Bình Thuận đã thu hút hơn 1.000 thanh niên, sinh viên - học sinh tham gia. Nhân dịp này Ban tổ chức Cuộc thi ảnh “Vì một môi trường không rác thải nhựa” (do Tỉnh đoàn Bình Thuận phát động) cũng đã tiến hành trao thưởng cho các tác giả đoạt giải.

Một số hoạt động trong chuỗi sự kiện “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương” diễn ra tại TP. Phan Thiết.

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533