Xã hội Cập nhật lúc 08:46:56 10/08/2019  (Lượt xem:  1497 )

Sớm đóng cửa bãi rác Bình Tú

BTO- Mùi hôi nồng nặc cộng với khói bụi nghi ngút từ bãi rác Bình Tú tại thôn Tiến Bình (xã Tiến Thành, Phan Thiết) bao trùm cả khu vực rộng lớn, gây ô nhiễm cho hơn 500 gia đình sống quanh khu vực này.

Chúng tôi men theo con đường dẫn vào bãi rác, mới thấy được nỗi khổ và sức chịu đựng của người dân thôn Tiến Bình suốt bao năm qua.  Rác tràn ra đường đi nội bộ và kéo dài đến bãi tập kết tạo thành khối cao ngất ngưởng, không được phân loại xử lý; chủ yếu bằng hình thức chôn lấp và đốt. Vì thế, vấn đề ô nhiễm môi trường ở đây, lâu nay, không thể giải quyết triệt để.

Bãi rác này là nơi tập trung rác thải của cả thành phố Phan Thiết, với lượng rác thải trung bình từ 550 – 600 m3/ngày. Riêng dịp lễ và tết, lượng rác thải này phải trên 600m3/ngày. Đến thời điểm này, lượng rác tại bãi đã quá tải, làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, nguồn nước cũng như đời sống sinh hoạt của các gia đình sống tại thôn. Thời gian qua, người dân bức xúc và kiến nghị nhiều lần đến UBND các cấp và các kỳ tiếp xúc cử tri.

 

Với chính sách kêu gọi đầu tư nhà máy xử lý rác thải, năm 2016, dự án Nhà máy xử lý rác, bắt đầu khởi công do công ty TNHH Nhật Hoàng làm chủ đầu tư, sử dụng công nghệ hiện đại để sản xuất ra phân hữu cơ vi sinh và tái sử dụng nhựa từ rác thải sinh hoạt. Tuy nhiên, đến nay, dự án này vẫn chưa hoàn thành.

Để có bầu khí trong lành và đảm bảo mỹ quan khu vực, người dân thôn Tiến Bình đang mong chờ từng ngày đóng cửa bãi rác Bình Tú và xử lý sạch bãi rác sau khi đóng cửa.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533