Xã hội Cập nhật lúc 08:46:56 10/08/2019  (Lượt xem:  1064 )

Sớm đóng cửa bãi rác Bình Tú

BTO- Mùi hôi nồng nặc cộng với khói bụi nghi ngút từ bãi rác Bình Tú tại thôn Tiến Bình (xã Tiến Thành, Phan Thiết) bao trùm cả khu vực rộng lớn, gây ô nhiễm cho hơn 500 gia đình sống quanh khu vực này.

Chúng tôi men theo con đường dẫn vào bãi rác, mới thấy được nỗi khổ và sức chịu đựng của người dân thôn Tiến Bình suốt bao năm qua.  Rác tràn ra đường đi nội bộ và kéo dài đến bãi tập kết tạo thành khối cao ngất ngưởng, không được phân loại xử lý; chủ yếu bằng hình thức chôn lấp và đốt. Vì thế, vấn đề ô nhiễm môi trường ở đây, lâu nay, không thể giải quyết triệt để.

Bãi rác này là nơi tập trung rác thải của cả thành phố Phan Thiết, với lượng rác thải trung bình từ 550 – 600 m3/ngày. Riêng dịp lễ và tết, lượng rác thải này phải trên 600m3/ngày. Đến thời điểm này, lượng rác tại bãi đã quá tải, làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường, nguồn nước cũng như đời sống sinh hoạt của các gia đình sống tại thôn. Thời gian qua, người dân bức xúc và kiến nghị nhiều lần đến UBND các cấp và các kỳ tiếp xúc cử tri.

 

Với chính sách kêu gọi đầu tư nhà máy xử lý rác thải, năm 2016, dự án Nhà máy xử lý rác, bắt đầu khởi công do công ty TNHH Nhật Hoàng làm chủ đầu tư, sử dụng công nghệ hiện đại để sản xuất ra phân hữu cơ vi sinh và tái sử dụng nhựa từ rác thải sinh hoạt. Tuy nhiên, đến nay, dự án này vẫn chưa hoàn thành.

Để có bầu khí trong lành và đảm bảo mỹ quan khu vực, người dân thôn Tiến Bình đang mong chờ từng ngày đóng cửa bãi rác Bình Tú và xử lý sạch bãi rác sau khi đóng cửa.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533