Xã hội Cập nhật lúc 09:54:41 13/05/2019  (Lượt xem:  1558 )
Sớm hoàn thiện bản đồ số các cơ

Sớm hoàn thiện bản đồ số các cơ sở y tế

BT- Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) sẽ tiến hành kết xuất dữ liệu bản đồ các cơ sở y tế Việt Nam tích hợp vào dự án “Nền tảng dữ liệu Bản đồ số Việt Nam” do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam quản lý và hình thành lớp dữ liệu bản đồ về các cơ sở y tế trong hệ thống chung “Bản đồ số Việt Nam”.

Bản đồ số các cơ sở y tế Việt Nam là phần mềm miễn phí với các phiên bản dành cho điện thoại thông minh, web nhằm minh bạch hóa thông tin của từng cơ sở hành nghề mỗi tỉnh, thành; đáp ứng yêu cầu của người dân trong việc tìm kiếm các cơ sở hành nghề được Sở Y tế (SYT) công nhận đủ điều kiện kinh doanh. Phần mềm giúp cơ sở này tự giới thiệu bảo đảm hoạt động đúng theo chuẩn quy định của Bộ Y tế, tạo sự thuận lợi trong việc tư vấn với khách hàng. Bên cạnh đó, phần mềm hoạch định nhóm cơ sở sắp hết hạn giấy chứng nhận trước 3 tháng. Từ đó, SYT cảnh báo, nhắc nhở cơ sở để tái cấp, hoặc báo dừng kinh doanh đúng hạn định. Cũng trên cơ sở dữ liệu phần mềm, SYT thanh kiểm tra giám sát, quản lý mật độ cơ sở, gửi văn bản quy định pháp quy mới nhất tới từng cơ sở hành nghề.

Đến nay, Cục Công nghệ thông tin đã nhận được dữ liệu của 53.527 cơ sở y tế từ 35 Sở Y tế tỉnh, thành phố; trong đó, chuẩn hóa và làm sạch dữ liệu của 10 tỉnh, thành. Bình Thuận là một trong số 28 tỉnh, thành chưa hoàn thành dữ liệu thông tin các cơ sở hành nghề y dược. Cục yêu cầu SYT các tỉnh, thành phố tiếp tục thu nhập danh mục dữ liệu, xong trước ngày 20/5/2019.

Trang Hiếu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533