Xã hội Cập nhật lúc 09:54:41 13/05/2019  (Lượt xem:  965 )
Sớm hoàn thiện bản đồ số các cơ

Sớm hoàn thiện bản đồ số các cơ sở y tế

BT- Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) sẽ tiến hành kết xuất dữ liệu bản đồ các cơ sở y tế Việt Nam tích hợp vào dự án “Nền tảng dữ liệu Bản đồ số Việt Nam” do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam quản lý và hình thành lớp dữ liệu bản đồ về các cơ sở y tế trong hệ thống chung “Bản đồ số Việt Nam”.

Bản đồ số các cơ sở y tế Việt Nam là phần mềm miễn phí với các phiên bản dành cho điện thoại thông minh, web nhằm minh bạch hóa thông tin của từng cơ sở hành nghề mỗi tỉnh, thành; đáp ứng yêu cầu của người dân trong việc tìm kiếm các cơ sở hành nghề được Sở Y tế (SYT) công nhận đủ điều kiện kinh doanh. Phần mềm giúp cơ sở này tự giới thiệu bảo đảm hoạt động đúng theo chuẩn quy định của Bộ Y tế, tạo sự thuận lợi trong việc tư vấn với khách hàng. Bên cạnh đó, phần mềm hoạch định nhóm cơ sở sắp hết hạn giấy chứng nhận trước 3 tháng. Từ đó, SYT cảnh báo, nhắc nhở cơ sở để tái cấp, hoặc báo dừng kinh doanh đúng hạn định. Cũng trên cơ sở dữ liệu phần mềm, SYT thanh kiểm tra giám sát, quản lý mật độ cơ sở, gửi văn bản quy định pháp quy mới nhất tới từng cơ sở hành nghề.

Đến nay, Cục Công nghệ thông tin đã nhận được dữ liệu của 53.527 cơ sở y tế từ 35 Sở Y tế tỉnh, thành phố; trong đó, chuẩn hóa và làm sạch dữ liệu của 10 tỉnh, thành. Bình Thuận là một trong số 28 tỉnh, thành chưa hoàn thành dữ liệu thông tin các cơ sở hành nghề y dược. Cục yêu cầu SYT các tỉnh, thành phố tiếp tục thu nhập danh mục dữ liệu, xong trước ngày 20/5/2019.

Trang Hiếu

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533