Xã hội Cập nhật lúc 08:59:30 09/10/2018  (Lượt xem:  1105 )
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tr

Sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục đại học là cần thiết

BT- Sáng 8/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận tổ chức góp ý  dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học phục vụ cho kỳ họp thứ 6  - Quốc hội khóa XIV.

Các đại biểu cho rằng việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học là hết sức cần thiết để phù hợp, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo hiện nay. Tuy nhiên việc sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục đại học phải có lộ trình, nghiên cứu kỹ để thực hiện phù hợp. Thảo luận về vấn đề tự chủ đại học, các đại biểu đề nghị cần quy định rõ nội dung, điều kiện bảo đảm thực hiện quyền tự chủ trên tất cả các mặt về học thuật, tài chính, tổ chức và nhân sự gắn với trách nhiệm giải trình và đổi mới quản trị đại học phù hợp với điều kiện, năng lực của từng cơ sở giáo dục đại học; tăng cường kiểm định và công khai chất lượng đào tạo; sửa đổi các quy định pháp luật có liên quan để tạo sự thống nhất, đồng bộ trong triển khai tự chủ đại học một cách thực chất. Các đại biểu còn đề nghị không nên chi tiết hóa nội dung tự chủ đại học trong dự án Luật Giáo dục đại học lần này mà chỉ nêu nguyên tắc chỉ đạo, chủ trương, sau đó có thể nghiên cứu xây dựng một luật riêng hoặc xây dựng bằng một văn bản dưới luật. Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia góp ý về cơ cấu tổ chức và quản trị của các cơ sở giáo dục đại học; đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; quản lý nhà nước về giáo dục đại học…

Bà Nguyễn Thị Phúc – Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, ghi nhận các ý kiến góp ý của các đại biểu và sẽ nghiên cứu tham gia ý kiến tại các kỳ họp Quốc hội sắp tới.

 T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533