Xã hội Cập nhật lúc 08:59:30 09/10/2018  (Lượt xem:  1603 )
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tr

Sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục đại học là cần thiết

BT- Sáng 8/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận tổ chức góp ý  dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học phục vụ cho kỳ họp thứ 6  - Quốc hội khóa XIV.

Các đại biểu cho rằng việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học là hết sức cần thiết để phù hợp, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo hiện nay. Tuy nhiên việc sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục đại học phải có lộ trình, nghiên cứu kỹ để thực hiện phù hợp. Thảo luận về vấn đề tự chủ đại học, các đại biểu đề nghị cần quy định rõ nội dung, điều kiện bảo đảm thực hiện quyền tự chủ trên tất cả các mặt về học thuật, tài chính, tổ chức và nhân sự gắn với trách nhiệm giải trình và đổi mới quản trị đại học phù hợp với điều kiện, năng lực của từng cơ sở giáo dục đại học; tăng cường kiểm định và công khai chất lượng đào tạo; sửa đổi các quy định pháp luật có liên quan để tạo sự thống nhất, đồng bộ trong triển khai tự chủ đại học một cách thực chất. Các đại biểu còn đề nghị không nên chi tiết hóa nội dung tự chủ đại học trong dự án Luật Giáo dục đại học lần này mà chỉ nêu nguyên tắc chỉ đạo, chủ trương, sau đó có thể nghiên cứu xây dựng một luật riêng hoặc xây dựng bằng một văn bản dưới luật. Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia góp ý về cơ cấu tổ chức và quản trị của các cơ sở giáo dục đại học; đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; quản lý nhà nước về giáo dục đại học…

Bà Nguyễn Thị Phúc – Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, ghi nhận các ý kiến góp ý của các đại biểu và sẽ nghiên cứu tham gia ý kiến tại các kỳ họp Quốc hội sắp tới.

 T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533