Xã hội Cập nhật lúc 08:59:30 09/10/2018  (Lượt xem:  1343 )
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tr

Sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục đại học là cần thiết

BT- Sáng 8/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận tổ chức góp ý  dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học phục vụ cho kỳ họp thứ 6  - Quốc hội khóa XIV.

Các đại biểu cho rằng việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học là hết sức cần thiết để phù hợp, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo hiện nay. Tuy nhiên việc sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục đại học phải có lộ trình, nghiên cứu kỹ để thực hiện phù hợp. Thảo luận về vấn đề tự chủ đại học, các đại biểu đề nghị cần quy định rõ nội dung, điều kiện bảo đảm thực hiện quyền tự chủ trên tất cả các mặt về học thuật, tài chính, tổ chức và nhân sự gắn với trách nhiệm giải trình và đổi mới quản trị đại học phù hợp với điều kiện, năng lực của từng cơ sở giáo dục đại học; tăng cường kiểm định và công khai chất lượng đào tạo; sửa đổi các quy định pháp luật có liên quan để tạo sự thống nhất, đồng bộ trong triển khai tự chủ đại học một cách thực chất. Các đại biểu còn đề nghị không nên chi tiết hóa nội dung tự chủ đại học trong dự án Luật Giáo dục đại học lần này mà chỉ nêu nguyên tắc chỉ đạo, chủ trương, sau đó có thể nghiên cứu xây dựng một luật riêng hoặc xây dựng bằng một văn bản dưới luật. Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia góp ý về cơ cấu tổ chức và quản trị của các cơ sở giáo dục đại học; đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; quản lý nhà nước về giáo dục đại học…

Bà Nguyễn Thị Phúc – Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, ghi nhận các ý kiến góp ý của các đại biểu và sẽ nghiên cứu tham gia ý kiến tại các kỳ họp Quốc hội sắp tới.

 T.T

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho chị Huỳnh Thị Trúc Linh

BT- Vừa qua, đại diện Báo Bình Thuận đã trao số tiền 1,5 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ trường hợp chị Huỳnh Thị Trúc Linh (thôn 1, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết thu hồi mặt bằng của 6 hộ dân để xây dựng chợ

BT- Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Công trình chợ Phú Long còn 6 hộ dân ở mặt tiền quốc lộ 1A chưa đồng ý nhận tiền hỗ trợ, đất tái định cư để bàn giao mặt bằng xây dựng các hạng mục còn lại. Riêng hộ ông Đỗ Văn Lại cho tư thương thuê đất để buôn bán, gây mất công bằng cho những hộ kinh doanh trong chợ.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533