Xã hội Cập nhật lúc 16:01:35 24/03/2016  (Lượt xem:  1828 )
Tạm dừng các tuyến tàu đến và đi

Tạm dừng các tuyến tàu đến và đi từ Ga Phan Thiết

BTO- Theo thông tin từ lãnh đạo Ga Phan Thiết, hiện nay các tuyến tàu đến và đi từ ga Phan Thiết đều đã bị tạm dừng từ ngày 22/3 do sự cố sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai. Hiện vẫn chưa thể nói trước được đến bao giờ thì các tuyến tàu này mới được hoạt động trở lại.

Ga Phan Thiết. Ảnh Đình Hòa

Vào lúc 11 giờ 35 trưa ngày 20/3, một tàu kéo sà lan từ hạ nguồn lên thượng nguồn sông Đồng Nai đã đâm vào trụ cầu Ghềnh  làm gãy trụ cầu và làm sập hai nhịp 2 và 3 của cầu. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề nghị của Bộ GTVT và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam về việc bố trí 298,5 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2016 cho Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam để thực hiện đầu tư công trình khắc phục sự cố.

Được biết Ga Phan Thiết chủ yếu phục vụ 2 tuyến tàu gồm Sài Gòn – Phan Thiết và Phan Thiết - Nha Trang. Việc tạm dừng này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới việc di chuyển của người dân cũng như khách du lịch đến Bình Thuận.

ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Xây nhà trên đất tranh chấp?

BT- Xin nhổ cây xây hàng rào cố định ranh giới đất rồi từ đó phá luôn chuồng bò nhà hàng xóm, để xây nhà chồng lên khiến 3 hộ dân liên tục đi khiếu nại. nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm… 

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533