Xã hội Cập nhật lúc 08:56:15 24/07/2019  (Lượt xem:  806 )
Tặng bằng khen cho 13 tập thể và

Tặng bằng khen cho 13 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc

BT- Công đoàn Viên chức tỉnh vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (2004 - 2019) Công đoàn Viên chức tỉnh và tổng kết 10 năm cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo”. Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (1929 - 2019).

Ông Trần Ngọc Phúc - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Cùng với đó, đánh giá hoạt động của CĐVC tỉnh qua 15 năm hình thành và phát triển. Từ 49 công đoàn cơ sở trực thuộc với số đoàn viên 1.656/1.810 cán bộ, công chức, viên chức, lao động. Đến nay, CĐVC tỉnh đang trực tiếp quản lý 63 CĐCS trực thuộc với tổng số CBCCVCLĐ hơn 3.860 người. 15 năm qua, CĐVC tỉnh đã tích cực, mạnh dạn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo phương châm hướng về cơ sở. Đặc biệt, đẩy mạnh các hoạt động ở cơ sở, động viên CBCCVCLĐ tự giác, tích cực tham gia vào mọi mặt hoạt động, công tác của cơ quan thông qua việc thực hiện quy chế dân chủ của cơ quan, đơn vị; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước… Bên cạnh đó, cuộc vận động xây dựng người cán bộ, CCVCLĐ “Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo” đã có sức lan tỏa rộng khắp, thu hút được đông đảo đội ngũ CBCCVCLĐ tham gia, hưởng ứng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Văn Dũng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đóng góp của đội ngũ cán bộ, CCVC tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị CĐVC tỉnh cần tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động; thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn là đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; hoạt động công đoàn cần hướng về cơ sở, đi vào thực chất, cụ thể hóa lợi ích của đoàn viên...

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen cho 8 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018; Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng bằng khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động xây dựng người cán bộ, CCVCLĐ “Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo”. 

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Cầu xây xong nhưng… đường không thông

BT- Cầu Lương Bình bắc qua sông Lũy nối liền khu phố Lương Bình (Lương Sơn, Bắc Bình) với khu phố Lương Bắc nơi có 300 hộ dân sinh sống, có Trường tiểu học Lương Sơn 3 và hơn 500 ha đất sản xuất của nhân dân. Cầu bê tông Lương Bình được thi công trong vòng 1 năm có số vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, cầu Lương Bình cơ bản hoàn thành với chiều dài 108 m, có 4 nhịp, chiều rộng của cầu 7 m.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533