Xã hội Cập nhật lúc 11:06:56 12/09/2019  (Lượt xem:  3679 )
Tăng cường phòng chống

Tăng cường phòng chống, không để sốt xuất huyết bùng phát, lan rộng

BTO- Trước diễn biến phức tạp về bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng tại nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có Bình Thuận, để phòng chống dịch bùng phát, lan rộng kéo dài, Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa có văn bản yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp, các sở, ban, ngành và các địa phương tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Theo đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc thực hiện lời kêu gọi “Vệ sinh yêu nước” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện phong trào vệ sinh, phòng bệnh. Trước hết, yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu thực hiện; đồng thời, phát động nhân dân tổ chức dọn dẹp vệ sinh, loại bỏ các vật dụng có chứa nước đọng, diệt lăng quăng (bọ gậy), không để bệnh sốt xuất huyết lây lan. Các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tích cực hưởng ứng phong trào dọn vệ sinh, diệt lăng quăng tại các nơi đông dân cư, khơi thông cống rảnh, không để ùn ứ nước làm phát sinh bệnh sốt xuất huyết.

UBND tỉnh chỉ đạo ngành y tế triển khai phun thuốc diệt trừ muỗi, lăng quăng trên diện rộng; tăng cường kiểm tra, giám sát các khu vực có nguy cơ phát sinh dịch bệnh sốt xuất huyết nhằm sớm phát hiện và xử lý kịp thời khi có trường hợp bệnh; chỉ đạo các cơ sở điều trị chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, cơ số thuốc điều trị; tổ chức tập huấn, tăng cường năng lực trong chẩn đoán điều trị bệnh, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Ban Thường vụ các huyện, thị, thành ủy lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại cơ sở. Kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt và phê bình các tập thể,  cá nhân không thực hiện công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẩn trương phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế kịp thời cung cấp thông tin, định hướng cho các cơ quan báo chí, các trang tin thông điện tử, bản tin của các sở, ban, ngành, địa phương và các tổ chức đoàn thể tăng cường tuyên truyền sâu rộng các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Báo Bình Thuận, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tăng thời lượng, tin, bài để tuyên truyền về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn tỉnh ta đã xảy ra 2.538 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại huyện Tánh Linh. Hiện nay, thời tiết xen kẽ giữa các đợt nắng nóng kéo dài và các đợt mưa lớn là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển mạnh, cùng với đó ý thức chủ quan trong công tác phòng, chống dịch của người dân là nguyên nhân bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh ta tăng cao.

Hoàng Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Đất ở 26 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ…?

BT- Đã nhiều lần nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng đến nay 1 hộ dân ở xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vẫn chưa được thỏa ước mong. Không được cấp quyền sở hữu, 26 năm hộ dân này phải sống trong ngôi nhà mưa dột tứ phía…

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Công trình xây không phép, lấn chiếm đường

BTO- Hơn 1 tháng qua, các hộ dân sinh sống dọc hai bên hẻm 93 đường Chế Lan Viên (bên hông cây xăng Liên Danh), thuộc địa bàn khu phố 5, phường Mũi Né, TP. Phan Thiết bức xúc trước việc một cá nhân tự ý xây dựng công trình chồng lấn ra tuyến đường hiện hữu. Mặc dù Chính quyền địa phương đã nhiều lần xuống hiện trường yêu cầu ngừng thi công, chờ đo đạc thẩm định diện tích đất, nhưng cá nhân này vẫn tiếp tục xây dựng.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533