Xã hội Cập nhật lúc 11:06:56 12/09/2019  (Lượt xem:  691 )
Tăng cường phòng chống

Tăng cường phòng chống, không để sốt xuất huyết bùng phát, lan rộng

BTO- Trước diễn biến phức tạp về bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng tại nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có Bình Thuận, để phòng chống dịch bùng phát, lan rộng kéo dài, Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa có văn bản yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp, các sở, ban, ngành và các địa phương tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Theo đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc thực hiện lời kêu gọi “Vệ sinh yêu nước” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện phong trào vệ sinh, phòng bệnh. Trước hết, yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu thực hiện; đồng thời, phát động nhân dân tổ chức dọn dẹp vệ sinh, loại bỏ các vật dụng có chứa nước đọng, diệt lăng quăng (bọ gậy), không để bệnh sốt xuất huyết lây lan. Các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tích cực hưởng ứng phong trào dọn vệ sinh, diệt lăng quăng tại các nơi đông dân cư, khơi thông cống rảnh, không để ùn ứ nước làm phát sinh bệnh sốt xuất huyết.

UBND tỉnh chỉ đạo ngành y tế triển khai phun thuốc diệt trừ muỗi, lăng quăng trên diện rộng; tăng cường kiểm tra, giám sát các khu vực có nguy cơ phát sinh dịch bệnh sốt xuất huyết nhằm sớm phát hiện và xử lý kịp thời khi có trường hợp bệnh; chỉ đạo các cơ sở điều trị chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, cơ số thuốc điều trị; tổ chức tập huấn, tăng cường năng lực trong chẩn đoán điều trị bệnh, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Ban Thường vụ các huyện, thị, thành ủy lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại cơ sở. Kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt và phê bình các tập thể,  cá nhân không thực hiện công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẩn trương phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế kịp thời cung cấp thông tin, định hướng cho các cơ quan báo chí, các trang tin thông điện tử, bản tin của các sở, ban, ngành, địa phương và các tổ chức đoàn thể tăng cường tuyên truyền sâu rộng các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Báo Bình Thuận, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tăng thời lượng, tin, bài để tuyên truyền về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Được biết, từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn tỉnh ta đã xảy ra 2.538 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại huyện Tánh Linh. Hiện nay, thời tiết xen kẽ giữa các đợt nắng nóng kéo dài và các đợt mưa lớn là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển mạnh, cùng với đó ý thức chủ quan trong công tác phòng, chống dịch của người dân là nguyên nhân bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh ta tăng cao.

Hoàng Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trường THCS Nguyễn Du: Trao 5 xe đạp cho học sinh nghèo

BT- Trường THCS Nguyễn Du vừa trao 5 chiếc xe đạp do Karaoke Năm Sao tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cô Võ Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Năm học 2019 – 2020 trường có 2.100 học sinh, trong đó học sinh khó khăn chiếm đến 15% tổng số học sinh toàn trường.

Xem chi tiết
 Trao 1.557 phần qua cho trẻ em nghèo ở xã vùng ven thành phố

BTO- Ngày 13/9 Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận (CSGT) phối hợp với chùa Thiện Quang tổ chức trao quà trung thu cho các em học sinh ở 4 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Thiện Nghiệp – Tp Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533