Xã hội Cập nhật lúc 15:20:59 11/10/2018  (Lượt xem:  1409 )

Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt

BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu các Sở, ban, ngành có liên quan, các tổ chức chính trị - xã hội và các địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước và thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND các huyện có đường sắt đi qua phải tập trung tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, công chức các quy định về trách nhiệm, nhiệm vụ quản lý, phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân sống dọc tuyến đường sắt các quy định bảo đảm an toàn khi qua đường sắt, cam kết thực hiện các quy định về đảm bảo an ninh, an toàn giao thông đường sắt. Cảnh báo các nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đường sắt, đặc biệt tại các lối đi tự mở, đường ngang biển báo, đường ngang cảnh báo tự động và đường ngang có lắp cần chắn tự động.

 Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác quản lý đất đai trong phạm vi hành lang an toàn giao thông đường sắt; thường xuyên kiểm tra và ngăn chặn ngay từ đầu đối với các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường sắt, phạm vi bảo vệ công trình đường sắt. Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông đường sắt duy trì thường xuyên nhiệm vụ phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn cho các đoàn tàu qua địa bàn tỉnh; tăng cường tuần tra, kiểm tra tại các đường ngang có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao, nhắc nhở và xử lý nghiêm các vi phạm qua nơi giao cắt giữa đường bộ - đường sắt.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533