Xã hội Cập nhật lúc 15:20:59 11/10/2018  (Lượt xem:  1115 )

Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt

BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu các Sở, ban, ngành có liên quan, các tổ chức chính trị - xã hội và các địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước và thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND các huyện có đường sắt đi qua phải tập trung tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, công chức các quy định về trách nhiệm, nhiệm vụ quản lý, phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân sống dọc tuyến đường sắt các quy định bảo đảm an toàn khi qua đường sắt, cam kết thực hiện các quy định về đảm bảo an ninh, an toàn giao thông đường sắt. Cảnh báo các nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đường sắt, đặc biệt tại các lối đi tự mở, đường ngang biển báo, đường ngang cảnh báo tự động và đường ngang có lắp cần chắn tự động.

 Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác quản lý đất đai trong phạm vi hành lang an toàn giao thông đường sắt; thường xuyên kiểm tra và ngăn chặn ngay từ đầu đối với các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường sắt, phạm vi bảo vệ công trình đường sắt. Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông đường sắt duy trì thường xuyên nhiệm vụ phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn cho các đoàn tàu qua địa bàn tỉnh; tăng cường tuần tra, kiểm tra tại các đường ngang có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao, nhắc nhở và xử lý nghiêm các vi phạm qua nơi giao cắt giữa đường bộ - đường sắt.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh bất hạnh của một gia đình

BT- Mấy chục năm tham gia làm cán bộ dân số rồi đến Mặt trận thôn 3, xã Hàm Liêm, chị Lê Thị Thùy luôn có một suy nghĩ là làm sao trong thôn không còn hộ nghèo. Song, điều mong mỏi đó của chị không dễ chút nào.

Xem chi tiết
Nữ cán bộ thôn năng nổ, nhiệt tình

BT- Bà Nguyễn Thị Săng - trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) năm nay đã tròn 55 tuổi, nhưng đã có  28 năm gắn bó, sát cánh cùng đồng bào Rai giảm nghèo, vươn lên xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533