Xã hội Cập nhật lúc 15:20:59 11/10/2018  (Lượt xem:  676 )

Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt

BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu các Sở, ban, ngành có liên quan, các tổ chức chính trị - xã hội và các địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước và thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND các huyện có đường sắt đi qua phải tập trung tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, công chức các quy định về trách nhiệm, nhiệm vụ quản lý, phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân sống dọc tuyến đường sắt các quy định bảo đảm an toàn khi qua đường sắt, cam kết thực hiện các quy định về đảm bảo an ninh, an toàn giao thông đường sắt. Cảnh báo các nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đường sắt, đặc biệt tại các lối đi tự mở, đường ngang biển báo, đường ngang cảnh báo tự động và đường ngang có lắp cần chắn tự động.

 Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác quản lý đất đai trong phạm vi hành lang an toàn giao thông đường sắt; thường xuyên kiểm tra và ngăn chặn ngay từ đầu đối với các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường sắt, phạm vi bảo vệ công trình đường sắt. Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông đường sắt duy trì thường xuyên nhiệm vụ phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn cho các đoàn tàu qua địa bàn tỉnh; tăng cường tuần tra, kiểm tra tại các đường ngang có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao, nhắc nhở và xử lý nghiêm các vi phạm qua nơi giao cắt giữa đường bộ - đường sắt.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533