Xã hội Cập nhật lúc 15:20:59 11/10/2018  (Lượt xem:  1228 )

Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt

BTO- Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu các Sở, ban, ngành có liên quan, các tổ chức chính trị - xã hội và các địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước và thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND các huyện có đường sắt đi qua phải tập trung tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, công chức các quy định về trách nhiệm, nhiệm vụ quản lý, phối hợp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân sống dọc tuyến đường sắt các quy định bảo đảm an toàn khi qua đường sắt, cam kết thực hiện các quy định về đảm bảo an ninh, an toàn giao thông đường sắt. Cảnh báo các nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đường sắt, đặc biệt tại các lối đi tự mở, đường ngang biển báo, đường ngang cảnh báo tự động và đường ngang có lắp cần chắn tự động.

 Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác quản lý đất đai trong phạm vi hành lang an toàn giao thông đường sắt; thường xuyên kiểm tra và ngăn chặn ngay từ đầu đối với các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường sắt, phạm vi bảo vệ công trình đường sắt. Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông đường sắt duy trì thường xuyên nhiệm vụ phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn cho các đoàn tàu qua địa bàn tỉnh; tăng cường tuần tra, kiểm tra tại các đường ngang có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao, nhắc nhở và xử lý nghiêm các vi phạm qua nơi giao cắt giữa đường bộ - đường sắt.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết