Xã hội Cập nhật lúc 17:07:15 08/08/2019  (Lượt xem:  1753 )
Tăng cường công tác quản lý

Tăng cường công tác quản lý, duy tu, bảo dưỡng công viên Võ Văn Kiệt

BTO- Qua phản ánh của dư luận và kiểm tra thực tế, cho thấy việc quản lý, duy tu bảo dưỡng công trình công viên Võ Văn Kiệt chưa được quan tâm đúng mức; vẫn còn các cá nhân kinh doanh các dịch vụ vui chơi cho trẻ em có tính chất mạo hiểm (xe điện chạy với tốc độ cao, xe cân bằng…); chưa kịp thời sửa chữa các hạng mục, cơ sở hạ tầng hư hỏng, xuống cấp…

Một góc công viên. Ảnh : IT

Để khắc phục tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu UBND thành phố Phan Thiết tăng cường quản lý, tổ chức kiểm tra thường xuyên, có biện pháp xử lý, chấn chỉnh kịp thời.

Trước mắt, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Phan Thiết rà soát, sắp xếp lại các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí trong các công viên sao cho phù hợp với tính chất, đặc điểm của công viên là phục vụ công cộng, không vì mục đích kinh doanh mà làm ảnh hưởng đến nhu cầu chung của cộng đồng, nhân dân và du khách; chú trọng triển khai các hoạt động, mô hình sinh hoạt tập thể, các trò chơi dân gian cho học sinh, sinh viên và đoàn viên thanh niên; chấm dứt ngay các dịch vụ vui chơi (trẻ em và người lớn) có tính chất mạo hiểm có thể gây nguy hiểm đến người chơi và người tham gia sinh hoạt, tập thể dục tại công viên.

Kiểm tra, sửa chữa những hư hỏng, chăm sóc tốt cây xanh, thảm cỏ…, bảo đảm công viên luôn xanh, sạch, đẹp.

Hữu Tri

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533