Xã hội Cập nhật lúc 17:07:15 08/08/2019  (Lượt xem:  1689 )
Tăng cường công tác quản lý

Tăng cường công tác quản lý, duy tu, bảo dưỡng công viên Võ Văn Kiệt

BTO- Qua phản ánh của dư luận và kiểm tra thực tế, cho thấy việc quản lý, duy tu bảo dưỡng công trình công viên Võ Văn Kiệt chưa được quan tâm đúng mức; vẫn còn các cá nhân kinh doanh các dịch vụ vui chơi cho trẻ em có tính chất mạo hiểm (xe điện chạy với tốc độ cao, xe cân bằng…); chưa kịp thời sửa chữa các hạng mục, cơ sở hạ tầng hư hỏng, xuống cấp…

Một góc công viên. Ảnh : IT

Để khắc phục tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu UBND thành phố Phan Thiết tăng cường quản lý, tổ chức kiểm tra thường xuyên, có biện pháp xử lý, chấn chỉnh kịp thời.

Trước mắt, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Phan Thiết rà soát, sắp xếp lại các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí trong các công viên sao cho phù hợp với tính chất, đặc điểm của công viên là phục vụ công cộng, không vì mục đích kinh doanh mà làm ảnh hưởng đến nhu cầu chung của cộng đồng, nhân dân và du khách; chú trọng triển khai các hoạt động, mô hình sinh hoạt tập thể, các trò chơi dân gian cho học sinh, sinh viên và đoàn viên thanh niên; chấm dứt ngay các dịch vụ vui chơi (trẻ em và người lớn) có tính chất mạo hiểm có thể gây nguy hiểm đến người chơi và người tham gia sinh hoạt, tập thể dục tại công viên.

Kiểm tra, sửa chữa những hư hỏng, chăm sóc tốt cây xanh, thảm cỏ…, bảo đảm công viên luôn xanh, sạch, đẹp.

Hữu Tri

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Đường hỏng do thiếu hệ thống thoát nước

BT- Tuyến đường Trần Quý Cáp (từ Cổng chữ y, phường Đức Long) đến vòng xoay phía Nam Phan Thiết (xã Tiến Lợi) dài hơn 2 km. Trên tuyến đường này hàng ngày lưu lượng xe cơ giới qua lại khá đông, nên một số đoạn đường nhanh xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường “sống trâu” lưu thông khó khăn và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533