Xã hội Cập nhật lúc 17:07:15 08/08/2019  (Lượt xem:  1556 )
Tăng cường công tác quản lý

Tăng cường công tác quản lý, duy tu, bảo dưỡng công viên Võ Văn Kiệt

BTO- Qua phản ánh của dư luận và kiểm tra thực tế, cho thấy việc quản lý, duy tu bảo dưỡng công trình công viên Võ Văn Kiệt chưa được quan tâm đúng mức; vẫn còn các cá nhân kinh doanh các dịch vụ vui chơi cho trẻ em có tính chất mạo hiểm (xe điện chạy với tốc độ cao, xe cân bằng…); chưa kịp thời sửa chữa các hạng mục, cơ sở hạ tầng hư hỏng, xuống cấp…

Một góc công viên. Ảnh : IT

Để khắc phục tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu UBND thành phố Phan Thiết tăng cường quản lý, tổ chức kiểm tra thường xuyên, có biện pháp xử lý, chấn chỉnh kịp thời.

Trước mắt, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Phan Thiết rà soát, sắp xếp lại các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí trong các công viên sao cho phù hợp với tính chất, đặc điểm của công viên là phục vụ công cộng, không vì mục đích kinh doanh mà làm ảnh hưởng đến nhu cầu chung của cộng đồng, nhân dân và du khách; chú trọng triển khai các hoạt động, mô hình sinh hoạt tập thể, các trò chơi dân gian cho học sinh, sinh viên và đoàn viên thanh niên; chấm dứt ngay các dịch vụ vui chơi (trẻ em và người lớn) có tính chất mạo hiểm có thể gây nguy hiểm đến người chơi và người tham gia sinh hoạt, tập thể dục tại công viên.

Kiểm tra, sửa chữa những hư hỏng, chăm sóc tốt cây xanh, thảm cỏ…, bảo đảm công viên luôn xanh, sạch, đẹp.

Hữu Tri

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533