Xã hội Cập nhật lúc 10:15:07 30/04/2019  (Lượt xem:  816 )
Tăng cường đoàn kết với đồng bào

Tăng cường đoàn kết với đồng bào dân tộc thiểu số

BT-  Bắc Bình có 18 đơn vị hành chính, trong đó có 17 dân tộc chung sống xen kẽ nhau, đồng bào dân tộc thiểu số tập trung ở 4 xã miền núi và 5 xã đồng bằng. Trong kháng chiến hay hòa bình, mọi hoạt động của “Bộ đội Cụ Hồ” đều lấy phụng sự nhân dân là mục tiêu lý tưởng, gắn bó máu thịt với nhân dân và tôn trọng, phát huy, bảo vệ quyền làm chủ của nhân dân.

Thời gian qua, các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn huyện Bắc Bình luôn tăng cường mối đoàn kết giữa lực lượng vũ trang với đồng bào dân tộc thiểu số. Theo đó, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bắc Bình đã làm tốt công tác tuyên truyền để đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số để phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Trong những năm gần đây, đơn vị thường xuyên phối hợp đẩy mạnh thực hiện chương trình vận động các nguồn lực để hỗ trợ giúp đỡ nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, giao lưu kết nghĩa với đồng bào dân tộc thiểu số. Đặc biệt là công tác xã hội, từ thiện luôn được đơn vị quan tâm phối hợp cùng với các ban, ngành, đoàn thể của huyện như tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đồng bào, tặng quà cho hộ đồng bào nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn. Trong huấn luyện, đơn vị còn kết hợp với lao động giúp đồng bào dân tộc thiểu số dọn dẹp vệ sinh, bê tông hóa đường nông thôn, sửa chữa nhà cho gia đình chính sách, tham gia khắc phục thiên tai ở các địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó đơn vị còn vận động để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho bộ đội xuất ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Đơn vị còn thường xuyên tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với các vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Đồng bào dân tộc thiểu số huyện Bắc Bình luôn phát huy truyền thống cách mạng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, không ngừng xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh.

Qua đó việc tuyên truyền, vận động con em đồng bào dân tộc thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự, tích cực đấu tranh với các quan điểm sai trái của các phần tử xấu, tham gia hòa giải, giải quyết những vụ việc ở cơ sở không để phát sinh thành điểm nóng. Nhờ tăng cường sự đoàn kết giữa lực lượng vũ trang và đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn nên những năm qua tình hình an ninh chính trị trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Bắc Bình cơ bản ổn định, sự đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau được tăng cường. Đặc biệt là trong phong trào thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều bà con dân tộc thiểu số là tấm gương đi đầu trong việc thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách phát triển kinh tế của Đảng, Nhà nước và địa phương…   

Thanh Quang

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533