Xã hội Cập nhật lúc 10:15:07 30/04/2019  (Lượt xem:  886 )
Tăng cường đoàn kết với đồng bào

Tăng cường đoàn kết với đồng bào dân tộc thiểu số

BT-  Bắc Bình có 18 đơn vị hành chính, trong đó có 17 dân tộc chung sống xen kẽ nhau, đồng bào dân tộc thiểu số tập trung ở 4 xã miền núi và 5 xã đồng bằng. Trong kháng chiến hay hòa bình, mọi hoạt động của “Bộ đội Cụ Hồ” đều lấy phụng sự nhân dân là mục tiêu lý tưởng, gắn bó máu thịt với nhân dân và tôn trọng, phát huy, bảo vệ quyền làm chủ của nhân dân.

Thời gian qua, các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn huyện Bắc Bình luôn tăng cường mối đoàn kết giữa lực lượng vũ trang với đồng bào dân tộc thiểu số. Theo đó, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bắc Bình đã làm tốt công tác tuyên truyền để đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số để phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Trong những năm gần đây, đơn vị thường xuyên phối hợp đẩy mạnh thực hiện chương trình vận động các nguồn lực để hỗ trợ giúp đỡ nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, giao lưu kết nghĩa với đồng bào dân tộc thiểu số. Đặc biệt là công tác xã hội, từ thiện luôn được đơn vị quan tâm phối hợp cùng với các ban, ngành, đoàn thể của huyện như tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đồng bào, tặng quà cho hộ đồng bào nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn. Trong huấn luyện, đơn vị còn kết hợp với lao động giúp đồng bào dân tộc thiểu số dọn dẹp vệ sinh, bê tông hóa đường nông thôn, sửa chữa nhà cho gia đình chính sách, tham gia khắc phục thiên tai ở các địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó đơn vị còn vận động để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho bộ đội xuất ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Đơn vị còn thường xuyên tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với các vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Đồng bào dân tộc thiểu số huyện Bắc Bình luôn phát huy truyền thống cách mạng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, không ngừng xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh.

Qua đó việc tuyên truyền, vận động con em đồng bào dân tộc thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự, tích cực đấu tranh với các quan điểm sai trái của các phần tử xấu, tham gia hòa giải, giải quyết những vụ việc ở cơ sở không để phát sinh thành điểm nóng. Nhờ tăng cường sự đoàn kết giữa lực lượng vũ trang và đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn nên những năm qua tình hình an ninh chính trị trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Bắc Bình cơ bản ổn định, sự đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau được tăng cường. Đặc biệt là trong phong trào thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều bà con dân tộc thiểu số là tấm gương đi đầu trong việc thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách phát triển kinh tế của Đảng, Nhà nước và địa phương…   

Thanh Quang

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533