Xã hội Cập nhật lúc 18:01:04 26/12/2019  (Lượt xem:  2679 )
Tăng cường kiểm tra

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân

BTO- Trước tình hình thời tiết diễn biến khá phức tạp trong những tháng mùa khô khu vực phía Bắc huyện Tuy Phong, thường xuyên có gió lớn kèm theo lốc xoáy; nhằm ngăn ngừa khả năng tro bụi phát tán từ các bãi xỉ và từ các nhà máy nhiệt điện trong quá trình hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu các chủ đầu tư, các nhà thầu và các ngành chức năng của tỉnh thực hiện nghiêm túc công tác bảo vệ môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân.

Theo đó, Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 khẩn trương hoàn thành hệ thống phun sương nhằm hạn chế nguy cơ phát tán bụi tại băng chuyền vận chuyển than và sớm đầu tư lắp đặt mái che kín cho toàn bộ kho than hiện hữu. Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân hoàn thiện phương án thoát nước, phương án phòng chống bão lụt và phương án phòng chống sự cố tại bãi xỉ. Chỉ đạo Ban Quản lý dự án nhiệt điện Vĩnh Tân khẩn trương thực hiện kê khai, nộp phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp theo quy định. Triển khai lắp đặt bổ sung hệ thống quan trắc tự động theo quy định của Chính phủ. Vận hành thường xuyên các công trình xử lý chất thải, khí thải bảo đảm đạt quy chuẩn trước khi xả ra môi trường; tiếp tục duy trì các giải pháp để ngăn ngừa bụi phát tán từ quá trình hoạt động, đặc biệt là tại khu vực kho than, si lô tro và cảng nhập than…

Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 khẩn trương thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường tại bãi thải tro, xỉ theo Giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường. Bố trí thêm hồ chứa nước tại khu vực bãi thải xỉ, các bơm, đường ống tưới nước dự phòng để ứng phó kịp thời khi có gió lớn, lốc xoáy. Giám sát chặt chẽ chất lượng nước thải công nghiệp sau xử lý được tái sử dụng; cung cấp các tài liệu thiết kế bãi xỉ được duyệt gửi Sở Xây dựng để phục vụ kiểm tra, giám sát quá trình vận hành các bãi xỉ. Khẩn trương có biện pháp, giải pháp đẩy nhanh tiêu thụ tro xỉ tại nhà máy…

Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, kịp thời đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo, xử lý các trường hợp vượt quá thẩm quyền.

Hoàng Minh Thuần

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533