Xã hội Cập nhật lúc 09:30:35 11/10/2018  (Lượt xem:  3969 )
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên

BT- Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa” được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức vào ngày 9/10. Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chủ trì hội nghị, cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các huyện, thị, thành phố.

Qua 10 năm triển khai Nghị quyết số 25, tình hình thanh niên và công tác thanh niên của tỉnh có những chuyển biến tích cực và đạt kết quả khá toàn diện. Nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đối với vai trò của thanh niên và công tác thanh niên tiếp tục được củng cố và phát huy. Các chính sách, pháp luật về thanh niên được triển khai đã tạo điều kiện cho tổ chức đoàn và thanh niên hoạt động; đáp ứng được những nhu cầu chính đáng, hợp pháp và phát huy vai trò, tiềm năng của thanh niên. Bên cạnh đó, các phong trào hành động của đoàn như “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”, Tuổi trẻ Bình Thuận chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”… đã tạo được dấu ấn tốt trong đời sống xã hội.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục coi trọng và tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ. Phát huy đúng mức vai trò quản lý nhà nước của các cấp chính quyền và công tác dân vận của hệ thống chính trị đối với công tác thanh niên. Quan tâm đào tạo, bố trí, sử dụng cán bộ trẻ; hỗ trợ, bồi dưỡng cán bộ đoàn. Đối với các cấp bộ đoàn cần sâu sát cơ sở, nắm bắt tình hình thanh niên; từng bước khắc phục tình trạng “hình thức”, “hành chính” trong hoạt động. Đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, hội viên, thanh niên; xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm, có tầm; tổ chức đoàn cần tham gia giám sát, phản biện xã hội, nhất là những chính sách liên quan đến công tác thanh niên.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết