Xã hội Cập nhật lúc 09:30:35 11/10/2018  (Lượt xem:  1294 )
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên

BT- Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa” được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức vào ngày 9/10. Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chủ trì hội nghị, cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các huyện, thị, thành phố.

Qua 10 năm triển khai Nghị quyết số 25, tình hình thanh niên và công tác thanh niên của tỉnh có những chuyển biến tích cực và đạt kết quả khá toàn diện. Nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đối với vai trò của thanh niên và công tác thanh niên tiếp tục được củng cố và phát huy. Các chính sách, pháp luật về thanh niên được triển khai đã tạo điều kiện cho tổ chức đoàn và thanh niên hoạt động; đáp ứng được những nhu cầu chính đáng, hợp pháp và phát huy vai trò, tiềm năng của thanh niên. Bên cạnh đó, các phong trào hành động của đoàn như “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”, Tuổi trẻ Bình Thuận chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”… đã tạo được dấu ấn tốt trong đời sống xã hội.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục coi trọng và tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ. Phát huy đúng mức vai trò quản lý nhà nước của các cấp chính quyền và công tác dân vận của hệ thống chính trị đối với công tác thanh niên. Quan tâm đào tạo, bố trí, sử dụng cán bộ trẻ; hỗ trợ, bồi dưỡng cán bộ đoàn. Đối với các cấp bộ đoàn cần sâu sát cơ sở, nắm bắt tình hình thanh niên; từng bước khắc phục tình trạng “hình thức”, “hành chính” trong hoạt động. Đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, hội viên, thanh niên; xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm, có tầm; tổ chức đoàn cần tham gia giám sát, phản biện xã hội, nhất là những chính sách liên quan đến công tác thanh niên.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533