Xã hội Cập nhật lúc 09:30:35 11/10/2018  (Lượt xem:  4059 )
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên

BT- Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa” được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức vào ngày 9/10. Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chủ trì hội nghị, cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các huyện, thị, thành phố.

Qua 10 năm triển khai Nghị quyết số 25, tình hình thanh niên và công tác thanh niên của tỉnh có những chuyển biến tích cực và đạt kết quả khá toàn diện. Nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đối với vai trò của thanh niên và công tác thanh niên tiếp tục được củng cố và phát huy. Các chính sách, pháp luật về thanh niên được triển khai đã tạo điều kiện cho tổ chức đoàn và thanh niên hoạt động; đáp ứng được những nhu cầu chính đáng, hợp pháp và phát huy vai trò, tiềm năng của thanh niên. Bên cạnh đó, các phong trào hành động của đoàn như “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”, Tuổi trẻ Bình Thuận chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”… đã tạo được dấu ấn tốt trong đời sống xã hội.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục coi trọng và tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ. Phát huy đúng mức vai trò quản lý nhà nước của các cấp chính quyền và công tác dân vận của hệ thống chính trị đối với công tác thanh niên. Quan tâm đào tạo, bố trí, sử dụng cán bộ trẻ; hỗ trợ, bồi dưỡng cán bộ đoàn. Đối với các cấp bộ đoàn cần sâu sát cơ sở, nắm bắt tình hình thanh niên; từng bước khắc phục tình trạng “hình thức”, “hành chính” trong hoạt động. Đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, hội viên, thanh niên; xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm, có tầm; tổ chức đoàn cần tham gia giám sát, phản biện xã hội, nhất là những chính sách liên quan đến công tác thanh niên.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533