Xã hội Cập nhật lúc 09:51:14 17/05/2018  (Lượt xem:  922 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Chọn bức xúc, nổi cộm tập trung giải quyết

BT- “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành chủ đề sinh hoạt thường xuyên của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và là việc làm thường xuyên của cán bộ, đảng viên, đoàn viên,  hội viên huyện Tánh Linh. Những vấn đề bức xúc trên các lĩnh vực đời sống xã hội được các tổ chức trong hệ thống chính trị tập trung giải quyết căn bản”. Đó là nhận xét của Bí thư Huyện ủy Tánh Linh Nguyễn Văn  Tám qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nét nổi bật trong thực hiện Chị thị 05 tại huyện Tánh Linh đó là Ban Thường vụ Huyện ủy đã xác định rõ những vấn đề bức xúc, nổi cộm của mỗi cấp ủy, ngành, cơ quan, đơn vị để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả. Theo đó, 2 vấn đề bức xúc trên địa bàn huyện đã được lựa chọn để tập trung chỉ đạo giải quyết gồm: xử lý rác thải, bảo vệ môi trường và tệ nạn xã hội. Để thực hiện có hiệu quả, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các ngành chức năng huyện xác định nhiệm vụ và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. UBND huyện chỉ đạo triển khai phân công, phân cấp trách nhiệm quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường theo Quyết định 51/2016 của UBND tỉnh. Tập trung tháo gỡ các vướng mắc trong triển khai dự án nhà máy rác thải của Công ty Thanh Long tại xã Gia An, dự án của Công ty Bá Phát tại xã Gia Huynh; tăng cường công tác kiểm tra việc đảm bảo môi trường đối với các doanh nghiệp, cơ sở chế biến nông sản để kịp thời xử lý các vi phạm và đề nghị khắc phục ô nhiễm môi trường theo quy định. Các cấp ủy, chính quyền còn tuyên truyền bảo vệ môi trường trong sản xuất và sinh hoạt nhất là việc không xả rác sinh hoạt trên các tuyến mương thủy lợi và thu gom bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp vào điểm tập trung. Cùng với đó, vấn đề xã hội được tập trung giải quyết, nhất là tệ nạn ma túy. Theo đó, huyện đã chú trọng hơn công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn và rà soát những người nghiện ma túy. Đồng thời, có văn bản chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu để gia tăng các vi phạm và tệ nạn ma túy.

Cùng với đó, 3 nội dung đột phá được huyện Tánh Linh chọn để thực hiện đó là tập trung chấn chỉnh phong cách, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; nâng cao hiệu quả công tác tự phê bình và phê bình; đổi mới nội dung và phương thức làm việc gần dân, sát cơ sở. Theo đó, Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động gần dân, sát cơ sở. Đồng thời, rà soát xây dựng, hoàn thiện các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ theo phương châm “sát chức năng, nhiệm vụ, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện”, kết hợp chặt chẽ với các cuộc vận động, phong trào thi đua của các cấp, ngành, Mặt trận và các đoàn thể… Qua đó, một số cấp ủy đảng, đơn vị, cơ quan đã thẳng thắn nhìn nhận rõ vấn đề để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời những bức xúc, nổi lên ở cơ sở. Đơn cử, Đảng ủy xã Gia An tập trung chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực khoáng sản, đảm bảo trật tự xã hội và an toàn giao thông trên địa bàn xã và giải quyết những vấn đề bức xúc trong nhân dân. Đảng ủy xã La Ngâu chọn nội dung thu gom rác thải và giải quyết nợ, chế độ cho cán bộ xã. Đảng ủy xã Bắc Ruộng chọn nội dung xử lý rác thải, bảo vệ môi trường và tệ nạn cờ bạc, số đề trên địa bàn xã… Bí thư Huyện ủy Tánh Linh Nguyễn Văn Tám cho biết, những kết quả đó khẳng định năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền. Qua đó, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và cấp ủy Đảng.

Qua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên địa bàn huyện Tánh Linh đã xuất hiện ngày càng nhiều những điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực, với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Tại hội nghị sơ kết 2 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện ủy Tánh Linh đã biểu dương 26 tập thể, cá nhân và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy biểu dương khen thưởng 10 tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05.                 

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa đập dâng Sông Phan

 BT- Năm 2008, đập dâng Sông Phan tại huyện Hàm Thuận Nam được đầu tư xây dựng, với tổng kinh phí 77.194 triệu đồng và diện tích sử dụng đất cho công trình là 150 ha. Hiện công trình đã cơ bản hoàn thành phần đầu mối, tuyến kênh chính dài 11.484 m và đang tích nước phục vụ sản xuất cho 716 ha thanh long tại các xã: Sông Phan, Hàm Tân; Tân Lập, Tân Thuận, thị trấn Thuận Nam, Hàm Thuận Nam; Tân Hải, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533