Xã hội Cập nhật lúc 09:51:14 17/05/2018  (Lượt xem:  2016 )
Tánh Linh

Tánh Linh: Chọn bức xúc, nổi cộm tập trung giải quyết

BT- “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành chủ đề sinh hoạt thường xuyên của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và là việc làm thường xuyên của cán bộ, đảng viên, đoàn viên,  hội viên huyện Tánh Linh. Những vấn đề bức xúc trên các lĩnh vực đời sống xã hội được các tổ chức trong hệ thống chính trị tập trung giải quyết căn bản”. Đó là nhận xét của Bí thư Huyện ủy Tánh Linh Nguyễn Văn  Tám qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nét nổi bật trong thực hiện Chị thị 05 tại huyện Tánh Linh đó là Ban Thường vụ Huyện ủy đã xác định rõ những vấn đề bức xúc, nổi cộm của mỗi cấp ủy, ngành, cơ quan, đơn vị để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả. Theo đó, 2 vấn đề bức xúc trên địa bàn huyện đã được lựa chọn để tập trung chỉ đạo giải quyết gồm: xử lý rác thải, bảo vệ môi trường và tệ nạn xã hội. Để thực hiện có hiệu quả, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các ngành chức năng huyện xác định nhiệm vụ và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. UBND huyện chỉ đạo triển khai phân công, phân cấp trách nhiệm quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường theo Quyết định 51/2016 của UBND tỉnh. Tập trung tháo gỡ các vướng mắc trong triển khai dự án nhà máy rác thải của Công ty Thanh Long tại xã Gia An, dự án của Công ty Bá Phát tại xã Gia Huynh; tăng cường công tác kiểm tra việc đảm bảo môi trường đối với các doanh nghiệp, cơ sở chế biến nông sản để kịp thời xử lý các vi phạm và đề nghị khắc phục ô nhiễm môi trường theo quy định. Các cấp ủy, chính quyền còn tuyên truyền bảo vệ môi trường trong sản xuất và sinh hoạt nhất là việc không xả rác sinh hoạt trên các tuyến mương thủy lợi và thu gom bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp vào điểm tập trung. Cùng với đó, vấn đề xã hội được tập trung giải quyết, nhất là tệ nạn ma túy. Theo đó, huyện đã chú trọng hơn công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn và rà soát những người nghiện ma túy. Đồng thời, có văn bản chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu để gia tăng các vi phạm và tệ nạn ma túy.

Cùng với đó, 3 nội dung đột phá được huyện Tánh Linh chọn để thực hiện đó là tập trung chấn chỉnh phong cách, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; nâng cao hiệu quả công tác tự phê bình và phê bình; đổi mới nội dung và phương thức làm việc gần dân, sát cơ sở. Theo đó, Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động gần dân, sát cơ sở. Đồng thời, rà soát xây dựng, hoàn thiện các chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ theo phương châm “sát chức năng, nhiệm vụ, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện”, kết hợp chặt chẽ với các cuộc vận động, phong trào thi đua của các cấp, ngành, Mặt trận và các đoàn thể… Qua đó, một số cấp ủy đảng, đơn vị, cơ quan đã thẳng thắn nhìn nhận rõ vấn đề để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời những bức xúc, nổi lên ở cơ sở. Đơn cử, Đảng ủy xã Gia An tập trung chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực khoáng sản, đảm bảo trật tự xã hội và an toàn giao thông trên địa bàn xã và giải quyết những vấn đề bức xúc trong nhân dân. Đảng ủy xã La Ngâu chọn nội dung thu gom rác thải và giải quyết nợ, chế độ cho cán bộ xã. Đảng ủy xã Bắc Ruộng chọn nội dung xử lý rác thải, bảo vệ môi trường và tệ nạn cờ bạc, số đề trên địa bàn xã… Bí thư Huyện ủy Tánh Linh Nguyễn Văn Tám cho biết, những kết quả đó khẳng định năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền. Qua đó, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và cấp ủy Đảng.

Qua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên địa bàn huyện Tánh Linh đã xuất hiện ngày càng nhiều những điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực, với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Tại hội nghị sơ kết 2 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Huyện ủy Tánh Linh đã biểu dương 26 tập thể, cá nhân và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy biểu dương khen thưởng 10 tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05.                 

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533