Xã hội Cập nhật lúc 16:30:25 23/10/2019  (Lượt xem:  4039 )
Tàu

Tàu “bỏ hoang” ở nhà máy thủy điện Đa Nhim

BTO- Đã nhiều tháng trôi qua, Nhà máy thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi cũng như UBND xã Đa Mi (Hàm Thuận Bắc) “loay hoay” đi tìm chủ một con tàu sắt – phương tiện được cho là hút cát phía thượng nguồn, bị hỏng neo đậu khu vực lòng hồ Hàm Thuận (xã Đa Mi) để yêu cầu di chuyển đi nơi khác, nhưng vẫn chưa tìm ra.

Con tàu neo đậu trên lòng hồ thủy điện.

Theo nhà máy thủy điện, việc neo đậu tàu tại khu vực lòng hồ rất nguy hiểm, nếu như trôi về phía cửa nhận nước của nhà máy, sẽ bị hút vào cửa gây tắc đường hầm dẫn nước về nhà máy. Phía nhà máy thủy điện cũng đã báo cáo với chính quyền địa phương trục xuất con tàu ra khỏi khu vực lòng hồ, tránh tình huống xấu xảy ra. Tuy nhiên, cho đến nay đã nhiều tháng trôi qua, vẫn chưa thấy chủ tàu đến di chuyển đi.

Trước thực trạng trên, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã đề nghị Nhà máy Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi thông báo lên phương tiện truyền thông tìm chủ con tàu. Theo đó, sau thời gian thông báo nếu chủ tàu không đến di dời ra khỏi khu vực lòng hồ thì Nhà máy thủy điện sẽ phối hợp với các ngành liên quan xử lý theo quy định, đưa tàu ra khỏi khu vực, đảm bảo an toàn cho nhà máy.

Được biết, trước đó cũng có tàu hút cát neo đậu đã bị lực lượng chức năng địa phương phát hiện và yêu cầu ra khỏi khu vực. UBND xã Đa Mi đang tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ các phương tiện tàu tự ý neo đậu tại khu vực lòng hồ.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533