Xã hội Cập nhật lúc 16:30:25 23/10/2019  (Lượt xem:  4178 )
Tàu

Tàu “bỏ hoang” ở nhà máy thủy điện Đa Nhim

BTO- Đã nhiều tháng trôi qua, Nhà máy thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi cũng như UBND xã Đa Mi (Hàm Thuận Bắc) “loay hoay” đi tìm chủ một con tàu sắt – phương tiện được cho là hút cát phía thượng nguồn, bị hỏng neo đậu khu vực lòng hồ Hàm Thuận (xã Đa Mi) để yêu cầu di chuyển đi nơi khác, nhưng vẫn chưa tìm ra.

Con tàu neo đậu trên lòng hồ thủy điện.

Theo nhà máy thủy điện, việc neo đậu tàu tại khu vực lòng hồ rất nguy hiểm, nếu như trôi về phía cửa nhận nước của nhà máy, sẽ bị hút vào cửa gây tắc đường hầm dẫn nước về nhà máy. Phía nhà máy thủy điện cũng đã báo cáo với chính quyền địa phương trục xuất con tàu ra khỏi khu vực lòng hồ, tránh tình huống xấu xảy ra. Tuy nhiên, cho đến nay đã nhiều tháng trôi qua, vẫn chưa thấy chủ tàu đến di chuyển đi.

Trước thực trạng trên, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã đề nghị Nhà máy Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi thông báo lên phương tiện truyền thông tìm chủ con tàu. Theo đó, sau thời gian thông báo nếu chủ tàu không đến di dời ra khỏi khu vực lòng hồ thì Nhà máy thủy điện sẽ phối hợp với các ngành liên quan xử lý theo quy định, đưa tàu ra khỏi khu vực, đảm bảo an toàn cho nhà máy.

Được biết, trước đó cũng có tàu hút cát neo đậu đã bị lực lượng chức năng địa phương phát hiện và yêu cầu ra khỏi khu vực. UBND xã Đa Mi đang tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ các phương tiện tàu tự ý neo đậu tại khu vực lòng hồ.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết