Xã hội Cập nhật lúc 15:53:25 14/05/2018  (Lượt xem:  828 )
Tàu cá gặp nạn ở Trường Sa đã kh

Tàu cá gặp nạn ở Trường Sa đã khắc phục được sự cố

BTO- Tàu cá của Bình Thuận BTh 96837 TS bị sự cố gãy trục láp ở Trường Sa đã tự khắc phục được sự cố và đang trên đường chạy vào bờ.

Trước đó, theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực III, tàu cá mang số hiệu BTh 96837 Ts (chủ tàu là ông Nguyễn Trung Phong, trú tại Phước Lộc, La Gi) trên tàu có 6 lao động bị gãy trục láp ở cách bãi Phúc Nguyên (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 16 hải lý về hướng Tây Bắc. thuyền trưởng trên tàu đã yêu cầu được giúp đỡ.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã đề nghị Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh xác minh thông tin, chỉ đạo các đồn biên phòng trong khu vực phối hợp với chủ tàu duy trì liên lạc với tàu bị sự cố; đồng thời thông báo cho các tàu cá của địa phương, các tàu cá trong tổ đoàn kết trên biển đang hoạt động gần khu vực tàu BTh 96837 TS bị sự cố hỗ trợ giúp đỡ.

ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533