Xã hội Cập nhật lúc 15:53:25 14/05/2018  (Lượt xem:  645 )
Tàu cá gặp nạn ở Trường Sa đã kh

Tàu cá gặp nạn ở Trường Sa đã khắc phục được sự cố

BTO- Tàu cá của Bình Thuận BTh 96837 TS bị sự cố gãy trục láp ở Trường Sa đã tự khắc phục được sự cố và đang trên đường chạy vào bờ.

Trước đó, theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực III, tàu cá mang số hiệu BTh 96837 Ts (chủ tàu là ông Nguyễn Trung Phong, trú tại Phước Lộc, La Gi) trên tàu có 6 lao động bị gãy trục láp ở cách bãi Phúc Nguyên (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 16 hải lý về hướng Tây Bắc. thuyền trưởng trên tàu đã yêu cầu được giúp đỡ.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã đề nghị Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh xác minh thông tin, chỉ đạo các đồn biên phòng trong khu vực phối hợp với chủ tàu duy trì liên lạc với tàu bị sự cố; đồng thời thông báo cho các tàu cá của địa phương, các tàu cá trong tổ đoàn kết trên biển đang hoạt động gần khu vực tàu BTh 96837 TS bị sự cố hỗ trợ giúp đỡ.

ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa đập dâng Sông Phan

 BT- Năm 2008, đập dâng Sông Phan tại huyện Hàm Thuận Nam được đầu tư xây dựng, với tổng kinh phí 77.194 triệu đồng và diện tích sử dụng đất cho công trình là 150 ha. Hiện công trình đã cơ bản hoàn thành phần đầu mối, tuyến kênh chính dài 11.484 m và đang tích nước phục vụ sản xuất cho 716 ha thanh long tại các xã: Sông Phan, Hàm Tân; Tân Lập, Tân Thuận, thị trấn Thuận Nam, Hàm Thuận Nam; Tân Hải, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533