Xã hội Cập nhật lúc 14:16:40 05/10/2018  (Lượt xem:  1031 )
Tay chân miệng gia tăng ở La Gi

Tay chân miệng gia tăng ở La Gi

BTO- Dịch bệnh tay chân miệng đang có xu hướng tăng cao tại thị xã La Gi. Từ đầu năm đến nay, thị xã La Gi đã ghi nhận 78 trường hợp mắc bệnh, tăng trên 81% so cùng kỳ,  riêng trong tháng 9, đã có đến 38 trường hợp mắc. Trong đó: phường Bình Tân 19 trường hợp, Tân An 12 và xã Tân Tiến 11 trường hợp.

Để chủ động phòng chống, ngăn dịch bùng phát, Trung tâm Y tế thị xã La Gi đang tăng cường các đoàn kiểm tra, giám sát tại các Trạm Y tế xã - phường và trường mầm non trên địa bàn. Nhất là tập trung kiểm tra tại các khu phòng học, bếp ăn, khu vực vệ sinh. Tăng cường tập huấn, tuyên truyền, cung cấp cho giáo viên nhà trường những kiến thức chung về cách thức phòng chống dịch, hướng dẫn cách nhận biết, cũng như cách xử lý đối với trẻ mắc bệnh. Đồng thời, kiểm tra công tác theo dõi, giám sát bệnh nhân mắc bệnh tại các trạm y tế.

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho chị Huỳnh Thị Trúc Linh

BT- Vừa qua, đại diện Báo Bình Thuận đã trao số tiền 1,5 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ trường hợp chị Huỳnh Thị Trúc Linh (thôn 1, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết thu hồi mặt bằng của 6 hộ dân để xây dựng chợ

BT- Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Công trình chợ Phú Long còn 6 hộ dân ở mặt tiền quốc lộ 1A chưa đồng ý nhận tiền hỗ trợ, đất tái định cư để bàn giao mặt bằng xây dựng các hạng mục còn lại. Riêng hộ ông Đỗ Văn Lại cho tư thương thuê đất để buôn bán, gây mất công bằng cho những hộ kinh doanh trong chợ.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533