Xã hội Cập nhật lúc 14:16:40 05/10/2018  (Lượt xem:  1081 )
Tay chân miệng gia tăng ở La Gi

Tay chân miệng gia tăng ở La Gi

BTO- Dịch bệnh tay chân miệng đang có xu hướng tăng cao tại thị xã La Gi. Từ đầu năm đến nay, thị xã La Gi đã ghi nhận 78 trường hợp mắc bệnh, tăng trên 81% so cùng kỳ,  riêng trong tháng 9, đã có đến 38 trường hợp mắc. Trong đó: phường Bình Tân 19 trường hợp, Tân An 12 và xã Tân Tiến 11 trường hợp.

Để chủ động phòng chống, ngăn dịch bùng phát, Trung tâm Y tế thị xã La Gi đang tăng cường các đoàn kiểm tra, giám sát tại các Trạm Y tế xã - phường và trường mầm non trên địa bàn. Nhất là tập trung kiểm tra tại các khu phòng học, bếp ăn, khu vực vệ sinh. Tăng cường tập huấn, tuyên truyền, cung cấp cho giáo viên nhà trường những kiến thức chung về cách thức phòng chống dịch, hướng dẫn cách nhận biết, cũng như cách xử lý đối với trẻ mắc bệnh. Đồng thời, kiểm tra công tác theo dõi, giám sát bệnh nhân mắc bệnh tại các trạm y tế.

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết