Xã hội Cập nhật lúc 16:16:18 26/01/2021  (Lượt xem:  1763 )
Tết Đầu lúa tại Bắc Bình

Tết Đầu lúa tại Bắc Bình: Thăm, tặng quà xã Phan Điền và Phan Tiến

BTO- Được sự ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, hôm nay (26/1) Đoàn đi thăm và chúc Tết Đầu lúa của tỉnh đã đến 2 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số là Phan Điền, Phan Tiến, huyện Bắc Bình. Đoàn do ông Võ Văn Hòa - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng đi còn có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, UBND huyện Bắc Bình…

Tặng quà cho Đảng ủy, UBND xã Phan Điền (Bắc Bình).

Tại xã Phan Điền và Phan Tiến, Trưởng đoàn Võ Văn Hòa đã ân cần thăm hỏi tình hình sản xuất nông nghiệp, kết quả xây dựng chương trình nông thôn mới cũng như đời sống của bà con nơi đây… Dịp này, Đoàn cũng nghe chính quyền địa bàn cơ sở thông tin tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm vừa qua và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Nhân Tết Đầu lúa của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao huyện Bắc Bình và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ông Võ Văn Hòa chúc bà con 2 xã sức khỏe, hạnh phúc, đạt nhiều thành công hơn nữa trong năm mới. Đồng thời đề nghị Đảng ủy và chính quyền cùng các đoàn thể trên địa bàn xã Phan Điền, Phan Tiến quan tâm chăm lo tết ấm cúng cho những đối tượng chính sách. Bên cạnh đó cần triển khai biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, nhất là không để xảy ra tệ nạn ma túy, cờ bạc, cho vay nặng lãi… vào dịp tết.

 Đến mỗi xã, Đoàn trao tặng các phần quà tết cho Đảng ủy, chính quyền và một số già làng, người có uy tín, thân nhân gia đình liệt sĩ ở địa phương…

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533