Xã hội Cập nhật lúc 16:55:04 20/12/2019  (Lượt xem:  2745 )
Tết sớm Trường Sa

Tết sớm Trường Sa

BTO- Trường Sa - 2 tiếng thiêng liêng trong triệu triệu trái tim người dân đất Việt. Ở nơi ngàn khơi sóng gió ấy, có những người lính “áo vằn cánh sóng” mang trong mình sứ mệnh của Đảng, nhân dân giao phó, nắng cũng như mưa, ngày cũng như đêm, mùa biển lặng cũng như mùa bão tố, các anh vẫn ngày đêm vững chắc tay súng canh biển, trời cho nhân dân cả nước đón Tết yên bình.

Dẫu còn không ít khó khăn gian khổ, nhọc nhằn, sóng gió, song mùa xuân Canh Tý này, những người lính nơi “chân trời” Tổ quốc ấy cũng có đầy đủ hương vị mùa xuân như bánh chưng, bánh tét, hoa mai, mứt, kẹo. Chỉ khác không được đi dưới tiết trời sương sớm phút giao thừa, không được quây quần bên gia đình nơi đất liền.

Với những người lính Trường Sa, mùa xuân cũng đồng nghĩa với sự xa nhà và nỗi nhớ đất liền canh cánh trong lòng. Song niềm vui của các anh chỉ trọn vẹn khi nhân dân cả nước đón Tết Canh Tý yên bình.  

Đảo Nam Yết nhìn từ trực thăng EC 225.
Đem mùa xuân ra Trường Sa.
Quà xuân đến đảo Sinh Tồn.
Sóng xuân trên đảo Song Tử Tây.
Gói bánh chưng đón Tết.
Trước giờ đi đảo.
Sóng ở đảo chìm.
Tiếng hát mùa xuân ở đảo Cô Lin.
Niềm tự hào canh đảo mùa xuân.
Canh cột mốc Sơn Ca khi xuân về Tết đến.

PS ảnh của Mai Thắng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533