Xã hội Cập nhật lúc 10:16:30 14/09/2019  (Lượt xem:  2001 )
Thẩm định

Thẩm định, xét công nhận 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong vừa chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đợt 1 năm 2019 đối với xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc và xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình.

Báo cáo Kết quả thẩm định hồ sơ và mức độ đạt tiêu chí NTM đối với Thuận Minh và xã Hòa Thắng cho thấy: Hồ sơ đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019 đầy đủ, đúng quy định và hợp lệ. Hai xã đạt tổng số điểm theo quy định; Không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM; Tỷ lệ hài lòng về kết quả xây dựng NTM trên địa bàn các xã đều đạt từ 99% trở lên. Về kết quả thực hiện các tiêu chí NTM 2 xã cơ bản đạt chuẩn Bộ tiêu chí NTM. Đối chiếu với quy định thì 2 xã đủ điều kiện để UBND tỉnh xét công nhận xã đạt chuẩn NTM, nhưng còn hạn chế một số mặt như: Xã Thuận Minh vẫn còn một số công trình trường học và xã Hòa Thắng còn công trình Trung tâm văn hóa – Thể thao xã chưa thi công hoàn thành 100% khối lượng. 2 xã có mô hình phát triển liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm với nông dân nhưng chỉ mới hình thành, chưa thật sự bền vững. Thu nhập ở các xã vẫn chưa cao, chỉ vừa đạt tiêu chí; người dân tham gia bảo hiểm y tế chưa thể hiện tính tự nguyện, thiếu bền vững, tỷ lệ học sinh bỏ học vẫn còn.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng thẩm định nhất trí cao với kết quả báo cáo đã trình bày. Kết quả bỏ phiếu: Xã Hòa Thắng đạt 100% số phiếu đồng ý xét, công nhận đạt chuẩn xã NTM; xã Thuận Minh đạt 99% số phiếu đồng ý xét. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng điều phối NTM tỉnh hoàn thiện hồ sơ, trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận hai xã đạt chuẩn NTM. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Xây dựng NTM có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, vì vậy các sở, ngành cần tiếp tục bám sát, tạo điều kiện cho các địa phương nâng cao chất lượng tiêu chí NTM, nâng cao thu nhập cho người dân, tạo cảnh quan môi trường nông thôn...

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533