Xã hội Cập nhật lúc 10:37:52 09/01/2020  (Lượt xem:  2111 )
Thăm

Thăm, tặng quà và chúc Tết Đầu lúa đồng bào vùng cao

BT- Nhân dịp Tết Đầu lúa của đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao huyện Bắc Bình, sáng 8/1, đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết Đầu lúa tại xã Phan Lâm và Phan Sơn.

Gặp gỡ lãnh đạo và đồng bào 2 xã, đoàn đã nghe lãnh đạo xã báo cáo một số nét nổi bật về kinh tế, xã hội của địa phương trong năm qua và gửi những kiến nghị đến các cấp lãnh đạo. Thay mặt đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua của địa phương, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt. Đồng thời chia sẻ những khó khăn của bà con do nắng hạn và sâu bệnh trên cây trồng, giảm năng suất sản xuất.

Lãnh đạo tỉnh thay mặt đoàn, tặng quà tết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQVN tỉnh đến chính quyền xã và những người có uy tín. Ngoài ra, đoàn thăm, tặng quà gia đình ông Mang Đa - anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và 2 già làng là ông K’Thắng và K’Rang. Tại xã Phan Lâm, đoàn thăm, tặng quà những người có uy tín và gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Đào Thị Ly.

Tết Đầu lúa của đồng bào vùng cao Bắc Bình cận kề với tết cổ truyền dân tộc, lãnh đạo tỉnh đã chia vui và thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân dân 2 xã đón tết thật đầm ấm, hạnh phúc và thành đạt.

Cũng trong sáng 8/1, bà Võ Thị Mùi - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện các cơ quan của tỉnh, huyện đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Đầu lúa đồng bào dân tộc thiểu số 2 xã Phan Tiến, Phan Điền (huyện Bắc Bình).

Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nên cuộc sống của bà con đồng bào 2 xã đã có nhiều chuyển biến tích cực. Năm 2019, tổng thu ngân sách vượt chỉ tiêu giao, cụ thể: Phan Điền 110 triệu đồng, đạt 129% (chỉ tiêu giao 85 triệu đồng), Phan Tiến hơn 58 triệu đồng, đạt 111,9% (giao 52 triệu đồng).

Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận những nỗ lực của chính quyền 2 xã và chúc đồng bào nơi đây đón tết vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc. Đồng thời, mong muốn chính quyền 2 xã nỗ lực hơn nữa để vượt qua những khó khăn, thách thức, cùng nhau đoàn kết đạt nhiều kết quả trên các mặt kinh tế - xã hội trong năm 2020.

Sau khi tặng quà, chúc tết lãnh đạo 2 xã, đoàn đã đến thăm và tặng quà già làng, những người có uy tín là ông Mang Tình, Mang Đời, Mang Niều và gia đình liệt sĩ Mang Phé.

KIỀU HẰNG - NINH CHINH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533