Xã hội Cập nhật lúc 10:37:52 09/01/2020  (Lượt xem:  2319 )
Thăm

Thăm, tặng quà và chúc Tết Đầu lúa đồng bào vùng cao

BT- Nhân dịp Tết Đầu lúa của đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao huyện Bắc Bình, sáng 8/1, đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết Đầu lúa tại xã Phan Lâm và Phan Sơn.

Gặp gỡ lãnh đạo và đồng bào 2 xã, đoàn đã nghe lãnh đạo xã báo cáo một số nét nổi bật về kinh tế, xã hội của địa phương trong năm qua và gửi những kiến nghị đến các cấp lãnh đạo. Thay mặt đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua của địa phương, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt. Đồng thời chia sẻ những khó khăn của bà con do nắng hạn và sâu bệnh trên cây trồng, giảm năng suất sản xuất.

Lãnh đạo tỉnh thay mặt đoàn, tặng quà tết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMTTQVN tỉnh đến chính quyền xã và những người có uy tín. Ngoài ra, đoàn thăm, tặng quà gia đình ông Mang Đa - anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và 2 già làng là ông K’Thắng và K’Rang. Tại xã Phan Lâm, đoàn thăm, tặng quà những người có uy tín và gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Đào Thị Ly.

Tết Đầu lúa của đồng bào vùng cao Bắc Bình cận kề với tết cổ truyền dân tộc, lãnh đạo tỉnh đã chia vui và thăm hỏi, động viên cán bộ, nhân dân 2 xã đón tết thật đầm ấm, hạnh phúc và thành đạt.

Cũng trong sáng 8/1, bà Võ Thị Mùi - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện các cơ quan của tỉnh, huyện đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết Đầu lúa đồng bào dân tộc thiểu số 2 xã Phan Tiến, Phan Điền (huyện Bắc Bình).

Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nên cuộc sống của bà con đồng bào 2 xã đã có nhiều chuyển biến tích cực. Năm 2019, tổng thu ngân sách vượt chỉ tiêu giao, cụ thể: Phan Điền 110 triệu đồng, đạt 129% (chỉ tiêu giao 85 triệu đồng), Phan Tiến hơn 58 triệu đồng, đạt 111,9% (giao 52 triệu đồng).

Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận những nỗ lực của chính quyền 2 xã và chúc đồng bào nơi đây đón tết vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc. Đồng thời, mong muốn chính quyền 2 xã nỗ lực hơn nữa để vượt qua những khó khăn, thách thức, cùng nhau đoàn kết đạt nhiều kết quả trên các mặt kinh tế - xã hội trong năm 2020.

Sau khi tặng quà, chúc tết lãnh đạo 2 xã, đoàn đã đến thăm và tặng quà già làng, những người có uy tín là ông Mang Tình, Mang Đời, Mang Niều và gia đình liệt sĩ Mang Phé.

KIỀU HẰNG - NINH CHINH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng

BT- Sở Giao thông Vận tải vừa yêu cầu đơn vị trực thuộc triển khai phổ biến, tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân và hành khách các khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533