Xã hội Cập nhật lúc 10:35:39 02/06/2019  (Lượt xem:  1175 )
Thăm và tặng quà cho trẻ em nhiễ

Thăm và tặng quà cho trẻ em nhiễm chất độc da cam

BTO - Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, sáng ngày 1/6/2019 Đoàn thanh niên Chi cục Kiểm lâm Bình Thuận đã đến thăm và tặng quà cho 10 trẻ bị khuyết tật, nhiễm chất độc da cam tại xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc) với tổng trị giá hơn 5 triệu đồng.

Thăm, tặng quà trẻ bị nhiễm chất độc da cam ở thôn 7.

Thăm, tặng quà trẻ nhiễm chất độc da cam ở thôn 5.

Đoàn viên thanh niên Chi cục Kiểm Lâm Bình Thuận đã đến từng gia đình ở thôn 1, 2, 4, 5, 6, 7 thăm hỏi tình hình sức khỏe của các em và tặng quà gồm mì tôm, bánh kẹo, tiền mặt. Phần lớn các em bị khuyết tật bẩm sinh, mỗi em có một dạng khuyết tật khác nhau, không tự chủ được bản thân, cuộc sống gia đình khó khăn. Cha mẹ hoặc ông bà các em là những người tham gia kháng chiến hoặc trước đây sống trong vùng bị nhiễm chất độc hóa học.

Thăm, tặng quà trẻ khuyết tật.

Việc thăm hỏi, tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho trẻ khuyết tật, bị nhiễm chất độc da cam là hoạt động có ý nghĩa của tuổi trẻ Chi cục Kiểm lâm nhằm động viên các em bị khuyết tật, nhiễm chất độc da cam và gia đình các em vươn lên trong cuộc sống.

 Lê Thanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trường THCS Nguyễn Du: Trao 5 xe đạp cho học sinh nghèo

BT- Trường THCS Nguyễn Du vừa trao 5 chiếc xe đạp do Karaoke Năm Sao tài trợ cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Cô Võ Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: Năm học 2019 – 2020 trường có 2.100 học sinh, trong đó học sinh khó khăn chiếm đến 15% tổng số học sinh toàn trường.

Xem chi tiết
 Trao 1.557 phần qua cho trẻ em nghèo ở xã vùng ven thành phố

BTO- Ngày 13/9 Hội phụ nữ, đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận (CSGT) phối hợp với chùa Thiện Quang tổ chức trao quà trung thu cho các em học sinh ở 4 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã Thiện Nghiệp – Tp Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533