Xã hội Cập nhật lúc 16:25:36 31/01/2019  (Lượt xem:  1878 )
Thăm và tặng quà tết cho nạn nhâ

Thăm và tặng quà tết cho nạn nhân da cam

BTO- Ngày 30/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã đến thăm và tặng quà cho 20 gia đình nạn nhân da cam ở xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình và các xã Măng Tố, Đức Tân, huyện Tánh Linh. Phó Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình cố gắng, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng 20 phần quà trị giá 800.000 đồng gồm 1 giỏ quà tết trị giá 300.000 đồng cùng với 500.000 đồng tiền mặt và gửi lời chúc các gia đình vui xuân đón tết.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đến thăm và chúc tết các nạn nhân da cam và gia đình nạn nhân

Trước đó, Thường trực Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam do Trung tướng, Phó Chủ tịch Đặng Nam Điền làm trưởng đoàn cũng đi thăm và tặng quà tết cho 20 gia đình có nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam ở các huyện Đức Linh, Hàm Tân và thị xã La Gi; mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và 300 ngàn tiền quà.

Để góp phần hỗ trợ nhà ở cho nạn nhân vui xuân, đón tết, Thường trực tỉnh Hội cũng đã bàn giao 2 nhà “mái ấm da cam” cho bà Nguyễn Thị Chín ở xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình và ông Đoàn Xuân Đắc ở phường Phước Lộc, thị xã La Gi. Mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng do Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh An Giang và Công ty phân bón Thiên Sinh Tp.Hồ Chí Minh tài trợ.

Trung tướng, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC Việt Nam Đặng Nam Điền đến thăm và chúc tết các nạn nhân da cam

Tính đến thời điểm này, các cấp hội cùng với các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã thăm và tặng 3.477 phần quà tết cho các nạn nhân da cam (mỗi phần quà có giá trị từ 300 đến 400 ngàn đồng), tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, một số huyện đã đạt và vượt chỉ tiêu (mỗi nạn nhân một phần quà trong dịp tết) như huyện Hàm Thuận Bắc 1.000 phần quà/730 nạn nhân; Hàm Tân 170 phần quà/135 nạn nhân và Hàm Thuận Nam 300 phần quà/245 nạn nhân… Số phần quà tuy chưa nhiều, giá trị chưa đủ lớn nhưng thể hiện nghĩa tình và trách nhiệm, góp phần giúp các gia đình cải thiện thêm sinh hoạt trong những ngày vui tết đón xuân.

  N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533