Xã hội Cập nhật lúc 16:25:36 31/01/2019  (Lượt xem:  1784 )
Thăm và tặng quà tết cho nạn nhâ

Thăm và tặng quà tết cho nạn nhân da cam

BTO- Ngày 30/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã đến thăm và tặng quà cho 20 gia đình nạn nhân da cam ở xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình và các xã Măng Tố, Đức Tân, huyện Tánh Linh. Phó Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình cố gắng, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng 20 phần quà trị giá 800.000 đồng gồm 1 giỏ quà tết trị giá 300.000 đồng cùng với 500.000 đồng tiền mặt và gửi lời chúc các gia đình vui xuân đón tết.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đến thăm và chúc tết các nạn nhân da cam và gia đình nạn nhân

Trước đó, Thường trực Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam do Trung tướng, Phó Chủ tịch Đặng Nam Điền làm trưởng đoàn cũng đi thăm và tặng quà tết cho 20 gia đình có nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam ở các huyện Đức Linh, Hàm Tân và thị xã La Gi; mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và 300 ngàn tiền quà.

Để góp phần hỗ trợ nhà ở cho nạn nhân vui xuân, đón tết, Thường trực tỉnh Hội cũng đã bàn giao 2 nhà “mái ấm da cam” cho bà Nguyễn Thị Chín ở xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình và ông Đoàn Xuân Đắc ở phường Phước Lộc, thị xã La Gi. Mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng do Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh An Giang và Công ty phân bón Thiên Sinh Tp.Hồ Chí Minh tài trợ.

Trung tướng, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC Việt Nam Đặng Nam Điền đến thăm và chúc tết các nạn nhân da cam

Tính đến thời điểm này, các cấp hội cùng với các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã thăm và tặng 3.477 phần quà tết cho các nạn nhân da cam (mỗi phần quà có giá trị từ 300 đến 400 ngàn đồng), tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, một số huyện đã đạt và vượt chỉ tiêu (mỗi nạn nhân một phần quà trong dịp tết) như huyện Hàm Thuận Bắc 1.000 phần quà/730 nạn nhân; Hàm Tân 170 phần quà/135 nạn nhân và Hàm Thuận Nam 300 phần quà/245 nạn nhân… Số phần quà tuy chưa nhiều, giá trị chưa đủ lớn nhưng thể hiện nghĩa tình và trách nhiệm, góp phần giúp các gia đình cải thiện thêm sinh hoạt trong những ngày vui tết đón xuân.

  N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533