Xã hội Cập nhật lúc 16:25:36 31/01/2019  (Lượt xem:  1703 )
Thăm và tặng quà tết cho nạn nhâ

Thăm và tặng quà tết cho nạn nhân da cam

BTO- Ngày 30/1, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã đến thăm và tặng quà cho 20 gia đình nạn nhân da cam ở xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình và các xã Măng Tố, Đức Tân, huyện Tánh Linh. Phó Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình cố gắng, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng 20 phần quà trị giá 800.000 đồng gồm 1 giỏ quà tết trị giá 300.000 đồng cùng với 500.000 đồng tiền mặt và gửi lời chúc các gia đình vui xuân đón tết.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đến thăm và chúc tết các nạn nhân da cam và gia đình nạn nhân

Trước đó, Thường trực Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam do Trung tướng, Phó Chủ tịch Đặng Nam Điền làm trưởng đoàn cũng đi thăm và tặng quà tết cho 20 gia đình có nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam ở các huyện Đức Linh, Hàm Tân và thị xã La Gi; mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và 300 ngàn tiền quà.

Để góp phần hỗ trợ nhà ở cho nạn nhân vui xuân, đón tết, Thường trực tỉnh Hội cũng đã bàn giao 2 nhà “mái ấm da cam” cho bà Nguyễn Thị Chín ở xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình và ông Đoàn Xuân Đắc ở phường Phước Lộc, thị xã La Gi. Mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng do Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh An Giang và Công ty phân bón Thiên Sinh Tp.Hồ Chí Minh tài trợ.

Trung tướng, Phó Chủ tịch Hội NNCĐDC Việt Nam Đặng Nam Điền đến thăm và chúc tết các nạn nhân da cam

Tính đến thời điểm này, các cấp hội cùng với các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã thăm và tặng 3.477 phần quà tết cho các nạn nhân da cam (mỗi phần quà có giá trị từ 300 đến 400 ngàn đồng), tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, một số huyện đã đạt và vượt chỉ tiêu (mỗi nạn nhân một phần quà trong dịp tết) như huyện Hàm Thuận Bắc 1.000 phần quà/730 nạn nhân; Hàm Tân 170 phần quà/135 nạn nhân và Hàm Thuận Nam 300 phần quà/245 nạn nhân… Số phần quà tuy chưa nhiều, giá trị chưa đủ lớn nhưng thể hiện nghĩa tình và trách nhiệm, góp phần giúp các gia đình cải thiện thêm sinh hoạt trong những ngày vui tết đón xuân.

  N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết