Xã hội Cập nhật lúc 10:22:26 19/04/2018  (Lượt xem:  2407 )
Thắp nến tri ân các anh hùng liệ

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

BTO- Kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975- 19/4/2018), tối 18/4 tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Tỉnh đoàn đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Bí thư Tỉnh đoàn  Lê Thị Bích Liên  đọc diễn văn tri ân các anh hùng liệt sĩ

Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, các vị lãnh đạo, cựu chiến binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, hơn 400 đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và đông đảo nhân dân đã dâng hương và thắp sáng hơn 9.000 ngọn nến trên các phần mộ để tri ân và tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc.

Dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ

Bí thư Tỉnh đoàn  Lê Thị Bích Liên cho biết: lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ là hoạt động nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ Bình Thuận đối với thế hệ cha anh đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc. Hàng triệu thanh niên đã rời đồng ruộng, xưởng máy, mái trường thân yêu, hăng hái xung phong vào chiến trường đánh giặc. Học sinh, sinh viên và rất nhiều trí thức trẻ cũng tạm xếp bút nghiên, nắm chắc tay súng, góp phần đánh thắng giặc ngoại xâm, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Hào khí ấy đã được phản ánh sinh động và khái quát qua hai câu thơ trong trường ca Theo chân Bác của nhà thơ Tố Hữu:

 Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước

Mà lòng phơi phới dậy tương lai!

 Trong các cuộc kháng chiến, hàng triệu thanh niên đã ngã xuống trên khắp các chiến trường. Máu thịt của các anh, các chị đã thấm sâu vào lòng đất Mẹ, để quê hương, đất nước có được chiến thắng vẻ vang .Ngày 19/4 lịch sử năm 1975, các anh, cách chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh kiên cường, góp phần làm nên chiến công lẫy lừng đem lại hòa bình, tự do cho quê hương Bình Thuận…  

Các lực lượng đoàn viên thanh niên, LLVT, doanh nhân thắp hương viếng các anh hùng liệt sĩ

Tại lễ tri ân, các đoàn viên, thanh niên đã được nghe các cựu chiến binh, lão thành cách mạng kể lại những câu chuyện về sự gian khổ, những trận đánh vẻ vang của năm Mậu Thân 1968 tại Hồng Sơn và những sự hy sinh lớn lao của các thế hệ cha ông đi trước. Dịp này, Tỉnh Đoàn Bình Thuận cũng phát động các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như: Tu sửa, chỉnh trang, dọn vệ sinh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; thắp nến, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ, tượng đài liệt sĩ, bia tưởng niệm, các khu di tích lịch sử cách mạng truyền thống. Nhận chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, khám và cấp phát thuốc miễn phí, tặng thẻ Bảo hiểm y tế, giúp chỉnh trang làm đẹp nhà cửa cho các gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Giao lưu với các cựu tù chính trị

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa đập dâng Sông Phan

 BT- Năm 2008, đập dâng Sông Phan tại huyện Hàm Thuận Nam được đầu tư xây dựng, với tổng kinh phí 77.194 triệu đồng và diện tích sử dụng đất cho công trình là 150 ha. Hiện công trình đã cơ bản hoàn thành phần đầu mối, tuyến kênh chính dài 11.484 m và đang tích nước phục vụ sản xuất cho 716 ha thanh long tại các xã: Sông Phan, Hàm Tân; Tân Lập, Tân Thuận, thị trấn Thuận Nam, Hàm Thuận Nam; Tân Hải, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533