Xã hội Cập nhật lúc 10:22:26 19/04/2018  (Lượt xem:  2607 )
Thắp nến tri ân các anh hùng liệ

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

BTO- Kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975- 19/4/2018), tối 18/4 tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Tỉnh đoàn đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Bí thư Tỉnh đoàn  Lê Thị Bích Liên  đọc diễn văn tri ân các anh hùng liệt sĩ

Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, các vị lãnh đạo, cựu chiến binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, hơn 400 đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và đông đảo nhân dân đã dâng hương và thắp sáng hơn 9.000 ngọn nến trên các phần mộ để tri ân và tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc.

Dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ

Bí thư Tỉnh đoàn  Lê Thị Bích Liên cho biết: lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ là hoạt động nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ Bình Thuận đối với thế hệ cha anh đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc. Hàng triệu thanh niên đã rời đồng ruộng, xưởng máy, mái trường thân yêu, hăng hái xung phong vào chiến trường đánh giặc. Học sinh, sinh viên và rất nhiều trí thức trẻ cũng tạm xếp bút nghiên, nắm chắc tay súng, góp phần đánh thắng giặc ngoại xâm, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Hào khí ấy đã được phản ánh sinh động và khái quát qua hai câu thơ trong trường ca Theo chân Bác của nhà thơ Tố Hữu:

 Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước

Mà lòng phơi phới dậy tương lai!

 Trong các cuộc kháng chiến, hàng triệu thanh niên đã ngã xuống trên khắp các chiến trường. Máu thịt của các anh, các chị đã thấm sâu vào lòng đất Mẹ, để quê hương, đất nước có được chiến thắng vẻ vang .Ngày 19/4 lịch sử năm 1975, các anh, cách chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh kiên cường, góp phần làm nên chiến công lẫy lừng đem lại hòa bình, tự do cho quê hương Bình Thuận…  

Các lực lượng đoàn viên thanh niên, LLVT, doanh nhân thắp hương viếng các anh hùng liệt sĩ

Tại lễ tri ân, các đoàn viên, thanh niên đã được nghe các cựu chiến binh, lão thành cách mạng kể lại những câu chuyện về sự gian khổ, những trận đánh vẻ vang của năm Mậu Thân 1968 tại Hồng Sơn và những sự hy sinh lớn lao của các thế hệ cha ông đi trước. Dịp này, Tỉnh Đoàn Bình Thuận cũng phát động các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa như: Tu sửa, chỉnh trang, dọn vệ sinh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; thắp nến, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ, tượng đài liệt sĩ, bia tưởng niệm, các khu di tích lịch sử cách mạng truyền thống. Nhận chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, khám và cấp phát thuốc miễn phí, tặng thẻ Bảo hiểm y tế, giúp chỉnh trang làm đẹp nhà cửa cho các gia đình thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Giao lưu với các cựu tù chính trị

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533