Xã hội Cập nhật lúc 08:43:55 26/07/2018  (Lượt xem:  3441 )
Thắp nến tri ân các anh hùng liệ

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

BT- Tối 24/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh (xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc), Bình Thuận long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018).

Dự lễ có Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa cùng lãnh đạo HĐND tỉnh, các sở, ban ngành và các cựu chiến binh, Mẹ Việt Nam anh hùng và các đoàn viên thanh niên, học sinh. Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm, hơn 9.000 ngọn nến đã được thắp lên để tri ân và tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ Bình Thuận đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập dân tộc.

ĐVTN thắp nến tri ân.

Tại buổi lễ,  Bí thư Tỉnh đoàn - Lê Thị Bích Liên đọc diễn văn nhấn mạnh: Tuổi trẻ chúng tôi may mắn sinh ra và lớn lên trong hòa bình, độc lập tự do của dân tộc. Chúng tôi hiểu sâu sắc giá trị của hòa bình, độc lập tự do của dân tộc phải đánh đổi bằng máu xương của các thế hệ cha anh trước đây. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc;  Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn khắc ghi công ơn của các liệt sĩ, thương binh. Vì vậy thế hệ trẻ chúng tôi ngày nay phải nỗ lực nhiều hơn nữa để góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, kế tục truyền thống và nguyện xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước…Tại buổi lễ lãnh đạo tỉnh đã tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và người có công.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ.

Nghĩa trang liệt sĩ Bình Thuận hiện là nơi yên nghỉ của hơn 9.000 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Trong những năm qua, tuổi trẻ Bình Thuận đã tích cực triển khai phát động nhiều phong trào về nguồn, đền ơn đáp nghĩa như: phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc người có công, khám chữa bệnh miễn phí cho gia đình chính sách, xây dựng mới nhà tình nghĩa, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ…

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533