Xã hội Cập nhật lúc 08:43:55 26/07/2018  (Lượt xem:  3369 )
Thắp nến tri ân các anh hùng liệ

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

BT- Tối 24/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh (xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc), Bình Thuận long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018).

Dự lễ có Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa cùng lãnh đạo HĐND tỉnh, các sở, ban ngành và các cựu chiến binh, Mẹ Việt Nam anh hùng và các đoàn viên thanh niên, học sinh. Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm, hơn 9.000 ngọn nến đã được thắp lên để tri ân và tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ Bình Thuận đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập dân tộc.

ĐVTN thắp nến tri ân.

Tại buổi lễ,  Bí thư Tỉnh đoàn - Lê Thị Bích Liên đọc diễn văn nhấn mạnh: Tuổi trẻ chúng tôi may mắn sinh ra và lớn lên trong hòa bình, độc lập tự do của dân tộc. Chúng tôi hiểu sâu sắc giá trị của hòa bình, độc lập tự do của dân tộc phải đánh đổi bằng máu xương của các thế hệ cha anh trước đây. Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc;  Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn khắc ghi công ơn của các liệt sĩ, thương binh. Vì vậy thế hệ trẻ chúng tôi ngày nay phải nỗ lực nhiều hơn nữa để góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, kế tục truyền thống và nguyện xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước…Tại buổi lễ lãnh đạo tỉnh đã tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và người có công.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ.

Nghĩa trang liệt sĩ Bình Thuận hiện là nơi yên nghỉ của hơn 9.000 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Trong những năm qua, tuổi trẻ Bình Thuận đã tích cực triển khai phát động nhiều phong trào về nguồn, đền ơn đáp nghĩa như: phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc người có công, khám chữa bệnh miễn phí cho gia đình chính sách, xây dựng mới nhà tình nghĩa, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ…

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533