Xã hội Cập nhật lúc 09:12:48 25/07/2020  (Lượt xem:  5307 )
Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệ

Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

BTO- Tối 24/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh (xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc), tỉnh Bình Thuận đã long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương Binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Dự lễ có Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa, cùng lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ VN tỉnh, các sở, ban ngành và các đồng chí cựu chiến binh, bà Mẹ Việt Nam anh hùng…

 Tại buổi lễ, các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh đã làm lễ dâng hương, dâng hoa lên tượng đài nghĩa trang để tưởng niệm các thế hệ cha, anh đã anh dũng hy sinh bảo vệ Tổ quốc. Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, hơn 9.000 ngọn nến đã được thắp lên để tri ân và tưởng nhớ các vị anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.

`
 

Đây là một hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thanh thiếu nhi, xây dựng ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ Bình Thuận hôm nay đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hi sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập dân tộc. Nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với công tác tri ân người có công với đất nước.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn - Lê Thị Bích Liên đọc diễn văn tri ân các anh hùng liệt sỹ. Theo diễn văn: Tháng 7 - Tháng Tri ân, là dịp nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay và mai sau luôn ghi nhớ công lao và sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ là hoạt động nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ Bình Thuận đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tỏ lòng thành kính với công ơn của các bậc tiền nhân, các Anh hùng liệt sỹ đã không tiếc tuổi thanh xuân, xương máu, cho thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình, tự do.

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; Đảng, Nhà nước ta và nhân dân luôn khắc ghi công ơn của các liệt sỹ, thương binh. Đặc biệt, đối với thế hệ trẻ chúng tôi hiểu rằng, nếu không có các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình để bảo vệ độc lập dân tộc thì chúng ta không có được những thành quả như ngày hôm nay. Những ngọn nến, những nén nhang của tuổi trẻ dâng lên các anh, các chị ngày hôm nay là lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam anh hùng; nguyện không ngừng lao động, rèn luyện, cống hiến hết mình vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, kế tục truyền thống và nguyện xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước…

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh cũng đã tặng quà cho các Mẹ VNAH và gia đình chính  sách.

Nghĩa trang Liệt sỹ Bình Thuận hiện là nơi yên nghỉ của hơn 9.000 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Trong những năm qua, tuổi trẻ Bình Thuận đã tích cực triển khai phát động nhiều phong trào về nguồn, đền ơn đáp nghĩa như: phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc người có công, khám chữa bệnh miễn phí cho gia đình chính sách, tu sửa, xây mới nhà tình nghĩa, tu sửa nghĩa trang…

 ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết