Xã hội Cập nhật lúc 09:12:48 25/07/2020  (Lượt xem:  6616 )
Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệ

Thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

BTO- Tối 24/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh (xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc), tỉnh Bình Thuận đã long trọng tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương Binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Dự lễ có Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng; Phó Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An; Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Đức Hòa, cùng lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ VN tỉnh, các sở, ban ngành và các đồng chí cựu chiến binh, bà Mẹ Việt Nam anh hùng…

 Tại buổi lễ, các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh đã làm lễ dâng hương, dâng hoa lên tượng đài nghĩa trang để tưởng niệm các thế hệ cha, anh đã anh dũng hy sinh bảo vệ Tổ quốc. Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, hơn 9.000 ngọn nến đã được thắp lên để tri ân và tưởng nhớ các vị anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.

`
 

Đây là một hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thanh thiếu nhi, xây dựng ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ Bình Thuận hôm nay đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hi sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập dân tộc. Nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với công tác tri ân người có công với đất nước.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn - Lê Thị Bích Liên đọc diễn văn tri ân các anh hùng liệt sỹ. Theo diễn văn: Tháng 7 - Tháng Tri ân, là dịp nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay và mai sau luôn ghi nhớ công lao và sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước, trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ là hoạt động nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ Bình Thuận đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tỏ lòng thành kính với công ơn của các bậc tiền nhân, các Anh hùng liệt sỹ đã không tiếc tuổi thanh xuân, xương máu, cho thế hệ trẻ hôm nay được sống trong hòa bình, tự do.

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; Đảng, Nhà nước ta và nhân dân luôn khắc ghi công ơn của các liệt sỹ, thương binh. Đặc biệt, đối với thế hệ trẻ chúng tôi hiểu rằng, nếu không có các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình để bảo vệ độc lập dân tộc thì chúng ta không có được những thành quả như ngày hôm nay. Những ngọn nến, những nén nhang của tuổi trẻ dâng lên các anh, các chị ngày hôm nay là lời hứa quyết tâm của tuổi trẻ tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam anh hùng; nguyện không ngừng lao động, rèn luyện, cống hiến hết mình vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, kế tục truyền thống và nguyện xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước…

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh cũng đã tặng quà cho các Mẹ VNAH và gia đình chính  sách.

Nghĩa trang Liệt sỹ Bình Thuận hiện là nơi yên nghỉ của hơn 9.000 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Trong những năm qua, tuổi trẻ Bình Thuận đã tích cực triển khai phát động nhiều phong trào về nguồn, đền ơn đáp nghĩa như: phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc người có công, khám chữa bệnh miễn phí cho gia đình chính sách, tu sửa, xây mới nhà tình nghĩa, tu sửa nghĩa trang…

 ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533